Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 04:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 2, 20/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không để thiếu hàng, tăng giá đột biến dịp Tết

(ANTV) - Thông tin từ Bộ Công thương, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, với các yếu tố tích cực từ nền kinh tế cả nước đang khởi sắc, cùng với thu nhập từ lương, thưởng tết tăng, có thể nhận định sức mua trên thị trường sẽ tăng khá. Bộ Công Thương khẳng định sẽ không có hiện tượng thiếu hàng, tăng giá đột biến, gây bất ổn thị trường trong dịp Tết Nguyên đán.

 

Báo cáo của các địa phương cho thấy, tổng giá trị lượng hàng dự trữ phục vụ Tết của các doanh nghiệp ước tăng khoảng 20 - 25% so với các tháng trong năm; lượng hàng dự trữ của các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn tăng khoảng 10% so với năm trước.

Hiện nay, sau các chỉ đạo sát sao của Chính phủ, triển khai quyết liệt của các Bộ, ngành, địa phương, giá thịt lợn đã có xu hướng giảm từ cuối tháng 12/2019 và hiện đang giữ ổn định.

Bộ Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp bình ổn giá thịt lợn không được điều chỉnh giá tăng quá 10% trong dịp Tết, nếu giá thị trường biến động mạnh. Bên cạnh đó, yêu cầu lực lượng quản lý thị trường có biện pháp ngăn chặn tình trạng xuất lậu lợn, găm hàng, sốt giá…

Bộ Công Thương khẳng định, nguồn cung hàng hóa đã và đang được các địa phương chuẩn bị chu đáo. Cùng với đó, kế hoạch triển khai nhiều chương trình phục vụ Tết, các chương trình xúc tiến thương mại dịp cuối năm của các doanh nghiệp, hàng hóa phục vụ Tết sẽ đáp ứng tốt nhu cầu, thị hiếu ngày càng cao của người dân, thị trường hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán sẽ không có hiện tượng thiếu hàng, tăng giá đột biến gây bất ổn.

Giá vàng SJC tăng mạnh ngày cận Tết

 

Dù thị trường vàng thế giới đóng cửa cuối tuần nhưng giá vàng SJC vẫn được một số doanh nghiệp đẩy lên mức cao.

Tại TP HCM, lúc 11 giờ hôm nay, giá vàng SJC đang được giao dịch ở mức 43 triệu 4 trăm nghìn đồng/lượng mua vào, 43 triệu 7 trăm nghìn đồng/lượng bán ra, tăng thêm khoảng 150 nghìn đồng/lượng so với hôm qua. So với ngày giao dịch cuối tuần, mỗi lượng đã tăng thêm tới 350 nghìn đồng. Giá vàng trong nước tiếp tục ở mức cao so với giá đóng cửa cuối năm 2019. Nếu tính từ đầu năm 2020 đến nay, mỗi lượng vàng tăng thêm khoảng 1 triệu 3 trăm nghìn đồng nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với "đỉnh" gần 45 triệu đồng/lượng lập vào hai tuần trước. Hiện giá vàng trong nước và thế giới đang khá sát nhau. Cùng xu hướng đi lên của giá vàng trong nước, giá USD ở các ngân hàng thương mại cũng tăng ngày cuối tuần.

BT
Thăm dò khán giả