Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 02:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 2, 10/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không để mất cân đối cung - cầu, tăng giá đột biến dịp Tết

(ANTV) - Nhằm bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa cuối năm 2018 và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, UBND TP Hà Nội đã giao Sở Công Thương tổ chức triển khai hiệu quả chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu kết hợp với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. 

 

Đồng thời, khuyến khích doanh nghiệp tổ chức bán hàng về nông thôn, khu công nghiệp để cung ứng sớm và đầy đủ hàng hóa cho nhân dân, không để xảy ra tình trạng mất cân đối cung - cầu, dẫn đến tăng giá đột biến.

Bên cạnh đó, thành phố cũng giao Sở Công Thương tiếp tục phối hợp Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Hà Nội kết nối doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn với các tổ chức tín dụng để tiếp cận nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi, dự trữ hàng hóa bình ổn thị trường.

UBND thành phố yêu cầu Sở Công Thương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức an toàn các hội chợ xuân, các hoạt động khuyến mại trong dịp Tết 2019; Chủ trì, phối hợp các sở, ngành liên quan kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, các mặt hàng tiêu thụ nhiều trong dịp Tết.

B.T
Thăm dò khán giả