Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 14:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:31, Chủ Nhật, 22/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không để đứt gẫy chuỗi sản xuất do dịch

(ANTV) - Thời điểm này, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tại các tỉnh thành phía Nam, nhiều biện pháp đã nhanh chóng được triển khai nhằm vừa duy trì sản xuất vừa đảm bảo phòng chống dịch. Mô hình "ba tại chỗ" - sản xuất, cách ly, ăn nghỉ tại chỗ; và một cung đường, hai điểm đến đã đạt hiệu quả tích cực tại Bắc Ninh, Bắc Giang trước đây, tuy nhiên khi triển khai áp dụng tại các tỉnh, thành phía Nam lại có không ít bất cập, gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp. Hiện nay, các bộ ban ngành và các địa phương đang tích cực tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp để triển khai linh hoạt các mô hình sản xuất phù hợp.

Tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp duy trì sản xuất

Hiện nay, các doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh đang đề xuất triển khai thực hiện mô hình "2 tại chỗ, 1 vùng xanh". Theo đó, công nhân sẽ "sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ" nhưng ngủ ở "vùng xanh" là "khu an toàn". Doanh nghiệp áp dụng mô hình "3 tại chỗ" hiệu quả thì sẽ vẫn tiếp tục duy trì để đảm bảo sản xuất. Thời điểm này, một số giải pháp phòng, chống dịch có thể gây ra những khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, song các ngành chức năng vẫn đang nỗ lực để tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp duy trì hoạt động, không để đứt gẫy chuỗi sản xuất và sớm hồi phục sau khi làn sóng dịch bệnh qua đi.

 

BT
Thăm dò khán giả