Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 10:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:47, Thứ 3, 20/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa trong mọi tình huống

(ANTV) - Tình hình thị trường hàng hóa trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam đang thay đổi liên tục. Bộ Công Thương khẳng định, trong mọi tình huống, không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu.

Bộ Công Thương đã có sự chuẩn bị đầy đủ nhu yếu phẩm thiết yếu để phục vụ đời sống người dân, đồng thời, Bộ Công Thương sẽ phối hợp chặt chẽ với TP.HCM và tỉnh, thành phố khác để có phương án vận chuyển hàng hóa đến những nơi áp dụng Chỉ thị 16 để người dân thuận tiện trong tiếp cận thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu.

Nhằm “chia lửa” cho hệ thống siêu thị, cử hàng tiện lợi, Ủy ban nhân dân TP.HCM đã có chủ trương giao Sở Công Thương Thành phố xem xét thực hiện mở cửa một số chợ truyền thống an toàn trên địa bàn nhằm đảm bảo việc cung ứng hàng hoá, thực phẩm thiết yếu cho người dân được nhanh chóng, kịp thời nhưng vẫn đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19. Trong khi đó, Bộ Công Thương cũng nhiều lần khẳng định "sẵn sàng các kịch bản", bảo đảm nhu cầu thiết yếu cho người dân. Trong mọi tình huống, hai ngành Công Thương và Nông nghiệp chịu trách nhiệm trước Đảng, nhân dân là không để đứt gãy chuỗi cung ứng, nhất là lương thực thực phẩm, thuốc men./.

TP.HCM hỗ trợ các hộ kinh doanh đúng đối tượng, nhanh chóng

Những ngày qua, nhiều tiểu thương, hộ kinh doanh ở TP.HCM rất vui mừng khi nhận được khoản tiền hỗ trợ từ gói 886 tỷ đồng của thành phố. Điều đặc biệt là hầu như họ không phải làm bất cứ giấy tờ thủ tục gì để xin xét duyệt.

Song song với việc chi trả hỗ trợ cho người lao động tự do thông qua hình thức chuyển khoản hoặc cử cán bộ phường đến tận nhà để trao tiền thì hiện nay, các địa phương của TP.HCM cũng đang gấp rút tiến hành việc lập danh sách và chi trả khoản hỗ trợ cho các tiểu thương chợ truyền thống, các hộ kinh doanh cá thể bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết 09/2021 của HĐND thành phố.

Theo Nghị quyết 09/2021, các hộ có đăng ký kinh doanh trên địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, Quận 12 - nơi áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ đợt đầu tháng 6 và một số khu vực bị phong tỏa đã phải đóng cửa, dừng hoạt động để phòng chống dịch được hỗ trợ 2 triệu đồng mỗi hộ. Các hộ kinh doanh cá thể được chi trả đợt này gồm hầu hết các ngành nghề, trừ lĩnh vực ăn uống vì khi áp dụng Chỉ thị 16 trong đợt trước, các hộ này vẫn được phép bán mang về.

Đến thời điểm này, TP.HCM đã chi trả được 95% gói hỗ trợ đợt 2 đến các đối tượng theo quy định. 

 

BT
Thăm dò khán giả