Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 06:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 4, 06/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố vụ sản xuất, buôn bán hàng giả tại nhà máy sữa CIO

(ANTV) - Mặc dù đã đăng ký tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa, tuy nhiên nhà máy sản xuất thực phẩm CIO thuộc Công ty TNHH sản xuất và thương mại quốc tế CIO đóng trên địa bàn phường Nhị Châu, TP Hải Dương đã vi phạm trong quá trình sản xuất. 

 

Tất cả các mặt hàng liên quan do nhà máy sản xuất, cung cấp ra thị trường thời gian vừa qua đều không đạt tiêu chuẩn như đã có trong đăng ký. Lực lượng chức năng đã yêu cầu nhà máy tạm dừng hoạt động, đồng thời tiến hành lập biên bản, liêm phong toàn bộ sản phẩm để phục vụ quá trình điều tra, xử lý.

Theo thông tin từ Thượng tá Vũ Văn Hưởng, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hải Dương, vào sáng ngày 05/1, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành lệnh khám xét nơi sản xuất, kho chứa hàng của Công ty THHH sản xuất thương mại quốc tế CIO trên địa bàn TP Hải Dương và khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Giám đốc Công ty là Nguyễn Huy Dương, trú tại phường Thanh Bình, TP Hải Dương.

Trước đó, theo phản ảnh của quần chúng nhân dân và người tiêu dùng, các mặt hàng do Công ty sản xuất như thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt: ACC milk Linh Chi, Sữa Ong Chúa, Nhung Hươu, Hilac Baby, Sure Milk Hồng Sâm Canxi Colostrum Tảo Soắn đều không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng như đã đăng ký.

Kết qủa giám định của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an cho thấy, nhiều chỉ số trong các sản phẩm đều không đạt yêu cầu, (có loại chỉ đạt 10-15%), nhưng có một số chất có nguy cơ gây hại cho sức khỏe lại vượt quá quy định cho phép như chất béo và sắt.

Qua khám xét, lực lượng chức năng phát hiện khoảng 27 nghìn vỏ hộp; 10 tấn bìa thùng cacton chưa qua sử dụng có in nhãn mác các loại sản phẩm khác nhau; khoảng 5 tấn nguyên liệu sữa bột, 1 tấn tem nhãn mác và trên 70 nghìn sản phẩm thành phẩm;

Tại nơi sản xuất, có nhiều nguyên vật liệu được nhập từ Trung Quốc, một số thùng chứa không đảm bảo vệ sinh môi trường.

Ngoài ra lực lượng chức năng còn thu giữ 19 con dấu tròn liền mực mang tên 16 Công ty khác nhau.

Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố vụ án hình sự “Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm”, đồng thời tiến hành các thủ tục tạm giữ toàn bộ số hành hóa nêu trên để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả