Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 23:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 5, 16/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố vụ án tham ô tài sản đối với Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm

(ANTV) - Chiều 15/3, sau 3 ngày xét xử phúc thẩm vụ lừa đảo xảy ra tại dự án Thanh Hà - Cienco 5, căn cứ vào quy định của Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng hình sự, căn cứ vào diễn biến của phiên tòa phúc thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Thị Kim Thoa, nguyên Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng và dịch vụ 1-5); Đào Duy Phong - cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Bất động sản Điện lực Dầu khí Việt Nam và Huỳnh Nguyễn Quốc Duy, trú ở phường 10, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trên cơ sở lời khai của các bị cáo Lê Hòa Bình, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Xây dựng và dịch vụ 1/5, Đặng Sỹ Hùng và 1 số tài liệu có liên quan.

Hội đồng xét xử xác định Trịnh Xuân Thanh đã chỉ đạo Nguyễn Ngọc Sinh, Đào Duy Phong đại diện phần vốn góp của PVP tại PVP Land ký hợp đồng chuyển nhượng cổ phần của PVP Land tại Công ty Cổ phần xuyên Thái Bình Dương với giá thấp hơn giá thị trường của các cổ đông theo hợp đồng đặt cọc ngày 27/3/2010 để hưởng khoản tiền chênh lệch giá gây thiệt hại cho công ty PVP Land.

Căn cứ đề nghị của đại diện Viện kiểm sát tham gia phiên tòa phúc thẩm, xét thấy hành vi của Trịnh Xuân Thanh cùng với các bị cáo, các đối tượng có liên có dấu hiệu tham ô tài sản, Hội đồng xét xử đã quyết định khởi tố vụ án “tham ô tài sản” theo quy định tại Điều 278 Bộ luật Hình sự để điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Trịnh Xuân Thanh và các đồng phạm. 

Đà Nẵng: Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo bằng công nghệ cao

Với hành vi sử dụng công nghệ cao để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 2 đối tượng  cùng quê tỉnh Quảng Nam, hiện trú thành phố Đà Nẵng đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Đà Nẵng ra lệnh bắt tạm giam.

2 đối tượng là Hồ Tấn Linh và Huỳnh Văn Trung. Cả hai khai nhận:  từ năm 2016 đến nay đã nhắn tin qua mạng xã hội thông báo trúng thưởng đến nhiều cá nhân. Sau đó, để quy đổi giải thưởng, các đối tượng yêu cầu những bị hại nạp tiền qua thẻ cào điện thoại.

Với thủ đoạn trên, cả hai đã chiếm đoạt của các bị hại chủ yếu ở TP.HCM, Gia Lai, Khánh Hoà... số tiền hơn 400 triệu đồng.  Công an TP Đà Nẵng đang tiếp tục mở rộng chuyên án để làm rõ thêm một số đối tượng có liên quan tới đường dây này.

BT
Thăm dò khán giả