Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 21:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:27, Thứ 7, 20/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố lãnh đạo C.ty Liên kết Việt lừa đảo gần 2.000 tỷ đồng

(ANTV) -Chỉ trong hơn 1 năm hoạt động, ban lãnh đạo (BLĐ) Công ty Liên kết Việt đã lừa đảo hơn 45.000 người với số tiền trên 1.900 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh đa cấp...

 
Ngày 19/02, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Xuân Giang, trú tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, TP Hà Nội; Chủ tịch HĐQT Công ty CP Liên kết sản xuất thương mại Việt Nam (Công ty Liên kết Việt) và Nguyễn Thị Thủy, trú tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc Công ty Liên kết Việt cùng 5 đồng phạm về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
 
Theo tài liệu điều tra, từ đầu năm 2014 đến tháng 7-2015, với hình thức kinh doanh đa cấp, nhóm đối tượng trên đã thu hút được hàng nghìn tỷ đồng vào tài khoản của Giang. Ban đầu, những người trong hệ thống kinh doanh đa cấp với Giang được nhận tiền hoa hồng. Nhưng tới tháng 9-2015, do không được tiếp tục trả tiền nên các nhà đầu tư đã đến chi nhánh Công ty Liên kết Việt tại Hải Phòng và trụ sở chính tại Hà Nội thì phát hiện công ty này không còn hoạt động.
 
Quá trình điều tra, cơ quan công an xác minh số dư tài khoản của Lê Xuân Giang có hơn 45,5 tỷ đồng và mạng lưới kinh doanh của Công ty Liên kết Việt đã có chi nhánh ở hơn 20 tỉnh, thành phố. Mặc dù thành lập năm 2010, nhưng mãi đến năm 2014 Công ty Liên kết Việt mới được cơ quan chức năng cho phép kinh doanh đa cấp với mặt hàng chủ yếu là thực phẩm chức năng Dưỡng cốt vương, máy khử độc Ozone, Ngũ linh đông trùng hạ thảo…
 
Để thu hút nhiều người tham gia hoạt động kinh doanh đa cấp, Giang thuê Nguyễn Thị Thủy phát triển phát triển hệ thống đa cấp khổng lồ lôi kéo được hơn 45.000 người tham gia, thu được số tiền ước tính khoảng 1.900 tỷ đồng. Vụ án đang được cơ quan tố tụng tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và các đối tượng có liên quan.
BT
Thăm dò khán giả