Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 00:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Chủ Nhật, 25/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi công dự án tổ hợp hóa dầu miền Nam

(ANTV) - Sáng 24/2, dự án tổ hợp hóa dầu Miền Nam đã chính thức được khởi công, đây là khu tổ hợp hóa dầu tích hợp đầu tiên tại Việt Nam có tổng vốn đầu tư 5,4 tỷ USD được xây dựng tại xã Long Sơn, Tp. Vũng Tàu. Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và ấn nút phát lệnh khởi công dự án quy mô này.

 

Đây là tổ hợp hoá dầu được tích hợp hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam với công suất sản phẩm olefin lên tới 1,6 triệu tấn/năm và được thiết kế để sản xuất đa dạng các sản phẩm hoá dầu, bao gồm những sản phẩm là nguyên liệu cần thiết cho ngành nhựa và các sản phẩm khác, công suất hơn 2 triệu tấn/năm. Do đây là dự án nhóm A, có tính chất nguy hiểm cháy nổ cao nên công tác bảo đảm an toàn PCCC tại dự án đã được đặc biệt quan tâm.

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an cho biết: "Tới đây cục cảnh sát PCCC và CNCH sẽ hướng dẫn chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện thiết kế chi tiết, và yêu cầu chủ đầu tư tổ chức thực hiện thi công lắp đặt theo đúng nội dung đã tập duyệt. Tiến hành kiểm tra nghiệm thu trước khi dự án đưa vào khai thác sử dụng đảm bảo các yêu cầu về tiêu chuẩn quy chuẩn cũng như các quy định của pháp luật Việt Nam về vấn để đảm bảo an toàn PCCC."
 
Vui mừng dự lễ khởi công dự án quy mô lớn này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đây là tin vui đối với ngành lọc hóa dầu Việt Nam. Nhấn mạnh đây mới chỉ là giai đoạn đầu của dự án, Thủ tướng yêu cầu trong thời gian tới, chủ đầu tư đảm bảo đúng tiến độ, áp dụng những tiến bộ khoa học công nghệ hiện đại trong quá trình xây lắp dự án để vận hành an toàn tuyệt đối khi khánh thành. Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu dự án tuân thủ quy định bảo vệ môi trường tự nhiên, môi trường xã hội.

Cùng với đó là giữ gìn văn hóa truyền thống của người dân địa phương và phục hồi rừng tự nhiên ở khu vực này để phát triển bền vững, lâu dài. Thủ tướng cũng lưu ý đây là dự án có quy mô lớn, số lượng công nhân tham gia ở công trường đông, chủ đầu tư, nhà thầu và tỉnh phải tuân thủ nghiêm quy định về an toàn lao động, không để ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của công nhân.

Theo kế hoạch thời gian thi công dự án là 5 năm, dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động vào năm 2022. Dự án sẽ tạo ra việc làm cho khoảng 20.000 lao động trong quá trình xây dựng.

 

BT
Thăm dò khán giả