Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 11:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:42, Thứ 3, 13/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kho nội tạng mốc xanh găm chờ Tết ở ngoại thành Hà Nội

(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình, chiều ngày 12/12, Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường Công an huyện Phú Xuyên, Hà Nội đã kiểm tra phát hiện gần 1 tấn nội tạng động vật đông lạnh không rõ nguồn gốc tại một kho lạnh ở thôn Bái Xuyên, xã  Minh Tân, huyện Phú Xuyên.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện số nội tạng động vật được cất giấu tại kho lạnh nhà anh Đào Văn Tuấn, có dấu hiệu mốc xanh, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép kinh doanh, không xuất trình được giấy tờ liên quan đến nguồn gốc số hàng và không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chủ cơ sở khai nhận thu mua số nội tạng này ở các lò mổ quanh vùng với giá 2 nghìn đồng/kg, sau đó bán cho các thương lái Trung Quốc với giá 20.000 đồng/kg. Số nội tạng này đang được găm lại chờ bán vào dịp Tết.

Đáng nói, đây là lần thứ 2 trong năm nay cơ sở này tái phạm. Trước đó, hồi tháng 5 vừa qua, lực lượng chức năng cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính cơ sở thu gom nội tạng này về lỗi tương tự.

Quảng Trị: Thu giữ số lượng gỗ không rõ nguồn gốc xuất xứ

Một lượng lớn gỗ các loại không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc vừa  bị Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện.

Trong lúc kiểm tra kho hàng tại đường Ngô Quyền, thị xã Quảng Trị của ông Nguyễn Thái Trường, trú tại xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, lực lượng chức năng phát hiện tại kho hàng có cất giữ 12 hộp gỗ thuộc gỗ nhóm 6, nhóm 7 với số lượng gỗ xẻ quy tròn gần 3m3 không đóng dấu búa kiểm lâm và không có hồ sơ chứng minh nguồn gốc. 

Bình Dương: Phát hiện gần 300 con lợn sữa không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc

Tại Bình Dương, gần 300 con lợn sữa đã được giết mổ không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc vừa bị Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bình Dương phát hiện vào sáng 13/12.

Tại nhà bà Trương Thị Hên, có địa chỉ tại khu phố Tân Thắng, phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, phòng Cảnh sát môi trường, công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Chi cục thú y tỉnh Bình Dương và Công an phường Tân Bình, thị xã Dĩ An phát hiện bà Trương Thị Hên đang chuyển gần 300 con lợn sữa có tổng trọng lượng gần 600 kg từ xe ô tô vào nhà.

Làm việc với cơ quan chức năng bà Hên cho biết số heo sữa này được giết mổ tại Bình Định rồi vận chuyển vào thị xã Dĩ An để tiêu thụ nhưng chưa xuất trình được đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính và tịch thu toàn bộ số lợn sữa này để tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả