Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 01:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:51, Thứ 7, 02/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khổ như rút tiền ATM ngày cận Tết

(ANTV) -Những ngày cận Tết, nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao, đây cũng là lúc cần tiền mặt hơn bao giờ hết. Thế nhưng, việc giao dịch, rút tiền tại các địa điểm ATM lại không hề đơn giản. Bởi, các cây ATM, có cây thì lâm vào quá tải, cây thì hết tiền. Kết quả, có người còn đi bốn đến năm lần vẫn chưa rút được tiền.

 

Cây ATM của Ngân hàng ACB Khu vực Cầu Giấy, TP Hà Nội. Dòng người xếp hàng rút tiền càng lúc càng đông mọi người đều mất mỏi đến lượt.
 
Để rút được tiền những người này phải tiêu tốn không ít thời gian chờ đợi. Người may mắn xếp đầu thì rút thuận lợi, người thiếu kiên nhẫn đành bỏ cuộc vì đợi quá lâu.
 
Bà Hồ Minh Tâm,  Hà Nội cho biết, hôm nay ngày cuối của năm thì cô đi rút tiền, cảm thấy bình thường, mọi người có đông hơn một chút nhưng mà tuần tự và có ý thức.
 
Khác xa ATM trên, cây ATM VietinBank lại trong cảnh đìu hiu. Ở đây, không phải không có khách đến rút tiền, mà bởi, khi đến đây thực hiện lệnh giao dịch rút tiền hiếm có khách thực hiện thành công, đa số đều thất bại.
 
Anh Ngô Trí Thực, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, buổi chiều hôm nay là tôi đi 5 cây ATM, rút theo cây Vietinbank thì không được nhưng mà tôi sử dụng thẻ của ngân hàng quân đội thì lại rút được, đến lần thứ 3 thì mới rút được tiền. Rất là vất vả.
 
Mình vào rút ở ba cây này thì không cây nào rút được tiền. Tết này cũng đông nhưng mà rút mà không được thế thì rất mất công mất việc. Anh Đặng Đức Tuấn cho hay.
 
Trong khi đó, hàng loạt các ngân hàng cam kết đảm bảo các máy ATM hoạt động thông suốt, đáp ứng đủ tiền và ổn định 24/24. Tuy nhiên, ngoài những máy ATM của một số ngân hàng hoạt động hiệu quả thì không ít máy ATM khác lâm vào cảnh “chưa tới chợ đã hết tiền”. Điều này khiến cho người dân thay vì phấn khởi, hào hứng có tiền đi mua sắm, chuẩn bị cho Tết thì lại trở nên khó chịu.
 
Anh Ngô Trí Thực rất mong muốn các cơ quan ban ngành quan tâm làm sao phục vụ tốt nhất nhu cầu rút tiền của bà con nhân dân, nhất là trong dịp tết hiện nay.
 
Thăm dò khán giả