Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 12:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:35, Thứ 4, 06/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khó khăn trong chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip

(ANTV) - Từ đầu năm 2016, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ra yêu cầu đến năm 2020, toàn bộ thẻ ngân hàng hiện đang lưu hành tại Việt Nam sẽ phải chuyển đổi sang thẻ chip. Tuy nhiên, đã hai năm rưỡi trôi qua, các ngân hàng vẫn chưa công bố thông tin nào về việc chuyển đổi. Trong tổng số khoảng 77 triệu thẻ ngân hàng các loại thì có đến 90% là thẻ ghi nợ nội địa, tương đương gần 70 triệu thẻ ATM sẽ phải chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip theo lộ trình của Ngân hàng Nhà nước.

Thời gian gần đây, liên tiếp nhiều vụ chủ thẻ ATM bị kẻ gian đánh cắp thông tin, làm thẻ giả để rút tiền khiến đông đảo khách hàng lo lắng. Một trong những nguyên nhân thẻ ATM dễ dàng bị sao chép thông tin, là do được làm từ thẻ từ, công nghệ bảo mật bằng từ tính và lưu trữ thông tin trên dải băng từ ở mặt sau thẻ, nên dễ bị sao chép, đánh cắp.

Trong khi đó, thẻ chip lưu trữ thông tin đã được mã hóa trong con chip. Quy trình giao dịch bằng thẻ chip cần phải trải qua 8 bước gửi và xác thực thông tin với độ bảo mật cao. Do vậy, việc chuyển đổi 70 triệu thẻ từ sang thẻ chip là rất cần thiết.

 

BT
Thăm dò khán giả