Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 20:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 4, 09/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khó khăn bủa vây nghề nuôi trồng thủy sản trên đảo Lý Sơn

(ANTV) - Dịch Covid-19 bùng phát đã gây ảnh hưởng nặng nề tới nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh trong đó có ngành nuôi trồng thủy sản. Thị trường tiêu thủ giảm mạnh khiến cho giá hải sản liên tục rớt giá.

40 bè nuôi cá với hàng nghìn con cá bớp bị tồn đọng không thể tiêu thụ dù đã tới thời điểm thu hoạch. Anh Thành chủ bè cá cho biết, hiện tại giá các loại cá liên tục giảm mạnh. Giá chạm đáy nhưng thương lái thì cũng không tới mua.

Nếu như không có dịch Covid-19 thì những bè cá này có thể mang lại lợi nhuận cho các hộ nuôi cá khác vài trăm triệu một năm. Thế nhưng đó chỉ là câu chuyện trước đây, còn hiện tại người dân phải bỏ đói cá, hoặc cho ăn cầm chừng vì càng cho ăn thì nguy cơ lỗ càng tăng cao.

Đại diện lãnh đạo huyện Lý Sơn cho biết đang cố gắng triển khai các chương trình, liên kết với các doanh nghiệp xuất khẩu để có thể đẩy mạnh tiêu thụ hải sản, đồng thời kiến nghị ngân hàng có chính sách khoanh nợ, giãn nợ cho người nuôi.

Bình Định: Nông dân vào vụ thu hoạch bí đao khổng lồ

Từ nhiều năm qua, hai thôn Chánh Trạch 1 và Chánh Trạch 2 thuộc xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định nổi tiếng với nghề trồng bí đao khổng lồ. Và trong những ngày này, 30 hộ chuyên trồng bí đao khổng lồ đang phấn khởi bước vào vụ thu hoạch. Mỗi trái bí đạt trọng lượng từ 45-60 kg, tính bình quân mỗi hộ thu được hàng chục triệu đồng.

Hàng năm, người dân địa phương gieo hạt vào tháng Chạp và bắt đầu thu hoạch từ cuối tháng 4 đến hết tháng 5, khi bí đã đạt trọng lượng từ 45 - 60 kg/trái.

Ngoài bán được sản phẩm, vào những ngày trước khi thu hoạch, địa phương này thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan, chụp ảnh, trải nghiệm và thưởng thức các món đặc sản làm từ bí đao khổng lồ.

Lãnh đạo UBND xã cho biết đang xây dựng đề án để phát triển làng bí đao thành điểm du lịch của địa phương.

BT
Thăm dò khán giả