Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 23:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:26, Thứ 3, 20/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khí thế sản xuất vụ Xuân trên cánh đồng Mường Lò

(ANTV) - Trong không khí đầu xuân, cũng như các địa phương khác trên cả nước, những người nông dân Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã tranh thủ ra đồng lao động sản xuất. Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết rét đậm, rét hại nên sản xuất vụ Đông Xuân có phần chậm. Nhưng với quyết tâm dành thắng lợi lớn trong sản xuất nông nghiệp nên ngay từ những ngày đầu năm, nhân dân Văn Chấn đã huy động nhân lực ra đồng để kịp thời vụ.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi ngay trong những ngày 4, 5 Tết bà con nông dân ở Mường Lò đã ra đồng để cấy diện tích lúa còn lại, đồng thời chăm sóc cho các diện tích lúa đã cấy. Vụ này gia đình ông Lò Văn Nhiên thôn bản Vãn xã Sơn A gieo cấy trên 2000 m2 lúa nước.

Đối với bà con nông dân xã Sơn A, Văn Chấn, xuân Mậu Tuất đến cùng với quyết tâm thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Niềm vui nhân đôi khi những cánh đồng vào vụ có thêm hệ thống mương phai thủy lợi được kiên cố hóa. Vì vậy việc chuyện dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi của bà con rất thuận lợi.

Với những người sản xuất chè và trồng đào, xuân mới đến với họ trong tâm trạng khá hoan hỷ khi có một năm bội thu cả về giá thành sản lượng. Công việc sau tết chỉ là bón phân, tỉa cành và ghép mắt.

Trên khắp các ruộng đồng, đồi nương, người nông dân Văn Chấn làm việc với một khí thế mới, khi thế của những mùa xuân ấm no.

BT
Thăm dò khán giả