Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 20:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:51, Thứ 4, 22/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh thành trạm sạc điện nhanh đầu tiên tại Việt Nam

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, Tổng công ty Điện lực miền Trung vừa triển khai dự án năng lượng mặt trời áp mái nổi tòa nhà của Tổng công ty và đưa vào sử dụng xe ô tô điện cùng trạm sạc điện nhanh lần đầu tiên tại Việt Nam.

Với hệ thống năng lượng mặt trời áp mái nổi trên cùng của tòa nhà Tổng công ty do trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử thuộc điện lực miền Trung làm tư vấn thiết kế, lắp đặt trên diện tích gần 300 m2, sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời của Mitsubishi Electric Nhật Bản. Sản lượng sinh ra trung bình là 108 kwh/1 ngày, đáp ứng được hơn 10% sản lượng tiêu thụ điện cho tòa nhà.

Trong sáng nay 21/11, Tổng công ty điện lực miền Trung cũng đưa vào sử dụng 2 xe chạy bằng nguồn điện năng lượng mặt trời và trạm sạc điện đưa đón khách đến với thành phố Đà Nẵng, có khả năng sạc đầy nguồn điện cho ô tô trong vòng 30 phút, đi được 160km. Qua đây nhằm tuyên truyền, quảng bá việc ứng dụng lưới điện thông minh, sử dụng các dạng năng lượng sạch để bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao hình ảnh và thương hiệu xanh, sạch, đẹp của thành phố Đà Nẵng.

Tọa đàm Nguồn dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và sau sinh  

Sáng 21/11 tại Hà Nội đã diễn ra buổi tọa đàm "Nguồn dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và sau sinh" với sự tham gia chia sẻ, trao đổi của các chuyên gia về chăm sóc sức khỏe 

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia đã khẳng định trong và sau quá trình mang thai, dưỡng chất người mẹ đưa vào cơ thể là điều kiện tối quan trọng để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi, sữa mẹ và hoạt động của mẹ. Trong đó, chế độ dinh dưỡng được xem là yếu tố then chốt và tùy từng giai đoạn, nhu cầu bổ sung các chất dinh dưỡng của bà mẹ là khác nhau. Do đó, các bà mẹ cần phải có nhận thức đúng và đủ để thực hành dinh dưỡng đúng cách.

Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng thông qua các nguồn thực phẩm đa dạng hàng ngày, theo các chuyên gia, phụ nữ mang thai và sau sinh cũng nên bổ sung các sản phẩm dinh dưỡng khác phù hợp, trong đó có thể bổ sung thêm các sản phẩm cung cấp công thức dinh dưỡng chuyên biệt cho từng giai đoạn thai kỳ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cao của cơ thể và chăm sóc sức khỏe toàn diện trước, trong khi mang thai và sau khi sinh con.

 

BT
Thăm dò khán giả