Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 18:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:01, Chủ Nhật, 28/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa triển khai các điểm bán thực phẩm an toàn

(ANTV) - Nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng sản phẩm sạch, đồng thời cung cấp đến người dân những địa chỉ tin cậy, uy tín. Vừa qua, tỉnh Khánh Hòa đã triển khai xây dựng 10 điểm kinh doanh thực phẩm an toàn đã được xác nhận tại thành phố Nha Trang. Đây cũng là hình thức để phát triển, mở rộng kênh tiêu thụ, tạo đầu ra ổn định cho các sản phẩm nông nghiệp an toàn.

Là đơn vị kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp, siêu thị 3F thành phố Nha Trang luôn chú trọng kiểm tra, lựa chọn các sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm từ các ngành chức năng.

Trong đó, chủ yếu là các sản phẩm rau được chuyển về từ vùng rau VietGap Ninh Đông – Ninh Hòa; vùng rau hữu cơ theo tiêu chuẩn Organic Đà Lạt, được các ngành chức năng của tỉnh tiến hành lấy mẫu để kiểm tra. Nhờ thực hiện tốt khâu quản lý đầu vào sản phẩm, đơn vị đã được Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản xác nhận là điểm kinh doanh thực phẩm an toàn.

Toàn thành phố Nha Trang hiện có 10 điểm kinh doanh thực phẩm an toàn như Co.opmart Nha Trang, cửa hàng thực phẩm sạch số 10 Lý Tự Trọng, cửa hàng gạo Phước Long, siêu thị Metro, cửa hàng giò chả Khánh Hằng. Các sản phẩm được bày bán phải đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt từ khâu trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, sơ chế, chế biến.

Ngoài ra, các sản phẩm này đều được cấp tem chứng nhận nhằm phân biệt với các hàng hóa khác. Việc hình thành các điểm kinh doanh thực phẩm an toàn giải pháp để các ngành quản lý tuyên truyền, nâng cao ý thức trong việc đảm bảo ATVSTP đối với các đơn vị kinh doanh. Quan trọng nhất đã đáp ứng phần nào nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch của người tiêu dùng hiện nay.

Trong thời gian tới, theo chủ trương của tỉnh, mỗi địa phương sẽ hình thành 2 điểm kinh doanh thực phẩm an toàn. Do đó, hiện Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đang khẩn trương phối hợp với các huyện, thị và ban quản lý các chợ để lựa chọn các cơ sở phù hợp. Tuy nhiên, theo chi cục, khó khăn lớn nhất hiện nay chính là yếu tố đầu vào, xuất xứ sản phẩm tại các chợ chưa được kiểm soát sát sao, khiến cho việc quản lý gặp nhiều khó khăn.

Bên cạnh việc mở rộng các điểm kinh doanh, các ngành chức năng cũng xác định công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng sản phẩm tại các cơ sở đã được chứng nhận là rất quan trọng, góp phần tạo niềm tin lâu dài cho người tiêu dùng. Đồng thời, nhằm giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn, chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản sẽ đóng vai trò là cầu nối, xây dựng chính sách hỗ trợ, giúp người sản xuất và các đơn vị kinh doanh có cơ hội hợp tác, phát triển số lượng sản phẩm an toàn được bày bán./.

BT
Thăm dò khán giả