Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 10:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 5, 21/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa: Thu giữ 162 thùng bánh, kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Khánh Hòa vừa tiến hành tạm giữ 162 thùng bánh, kẹo các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ tại một kho hàng ở huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.

 

Khoảng 10h ngày 20/1, tổ công tác của phòng Cảnh sát kinh tế tiến hành kiểm tra kho hàng tại thôn Phú Khánh Thượng, xã Diên Thạnh, huyện Diên Khánh. Phát hiện trong kho hàng có chứa nhiều loại bánh, kẹo nằm trong các thùng caton mang nhãn hiệu nước ngoài, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chủ kho hàng là ông Thái Tuấn Trình trú tại thôn Cư Thạnh, xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh thừa nhận những thùng caton chứa bánh, kẹo các loại trên đều là hàng hóa do nước ngoài sản xuất, được mua từ các tỉnh phía Bắc về để bán trong dịp Tết, tiêu thụ chủ yếu ở huyện Diên Khánh và huyện Khánh Vĩnh.

Tổ công tác đã tiến hành niêm phong và tạm giữ 162 thùng bánh, kẹo các loại.  Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cần Thơ: Tiêu huỷ hơn 177.000 bao thuốc lá nhập lậu

Sáng ngày 20/1, Hội đồng xử lý thuốc lá nhập lậu bị tịch thu gồm Công an thành phố Cần Thơ phối hợp các cơ quan chuyên môn của Sở Tài chính, Ban chỉ đạo 389 thành phố Cần Thơ và các cơ quan chuyên môn khác có liên quan tiến hành tiêu hủy 177.446 bao thuốc nhập lậu.

 
Số thuốc lá nhập lậu bị tiêu hủy mang các nhãn hiệu Jet, Scott, Hero, do lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Cần Thơ và Công an các quận, huyện phát hiện, xử lý, tịch thu từ giữa năm 2018 đến nay.

Tại hiện trường tiêu hủy, hàng trăm ngàn bao thuốc đã được xe cẩu vận chuyển bỏ vào lò đốt  ở nhiệt độ cao để tiêu hủy theo quy định tại điểm a, khoản 5, điều 12 Thông tư 57 ngày 5/7/2018 của Bộ tài chính.

Theo Ban chỉ đạo 389 thành phố, thời gian qua, tình hình buôn lậu thuốc lá từng lúc còn diễn biến phức tạp với thủ đoạn tinh vi và thường gia tăng trong trong dịp Tết.

BT
Thăm dò khán giả