Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 09:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:35, Chủ Nhật, 15/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa hỗ trợ ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển

(ANTV) - Để giúp bà con yên tâm vươn khơi bám biển, trong nhiều năm qua ngành thủy sản Khánh Hòa đã có nhiều hoạt động đồng hành cùng với ngư dân trong những lúc khó khăn nhất. Vừa qua, Chi cục Thủy sản Khánh Hòa tiếp tục trao 1.000 lá cờ và 6 tủ thuốc cho bà con ngư dân nhằm khích lệ, động viên tinh thần ngư dân vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

 

Vượt qua hàng trăm hải lý trong mỗi chuyến hành trình, phải chịu đựng sóng gió, muối mặn và thời tiết khắc nghiệt của biển cả, những lá cờ trên tàu cá của nhiều ngư dân dần bạc màu. Đối với ngư dân, cờ Tổ quốc được xem như ngọn hải đăng trong mỗi hải trình khai thác trên biển, khẳng định chủ quyền vùng biển, đảo của Tổ quốc. Thêm mỗi lá cờ được trao tặng, là bà con có thêm nghị lực để vươn khơi.

Khánh Hòa là một trong những địa phương có đội tàu đánh bắt xa bờ khá lớn, với hơn 1.300 chiếc thường xuyên tham gia khai thác tại các vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa và nhà giàn DK1. Để đồng hành cùng ngư dân vươn khơi, mỗi năm bước vào mùa khai thác, ngành chức năng phối hợp cùng với các đơn vị như: cảnh sát biển, bộ đội biên phòng để tặng cờ Tổ quốc và tủ thuốc cho ngư dân nhằm khích lệ, động viên tinh thần ngư dân vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc cũng như hỗ trợ bà con vượt qua đau ốm trong quá trình đánh bắt. Bên cạnh đó, hoạt động đánh bắt của bà con đã được ngành thủy sản tổ chức theo mô hình tổ đội đoàn kết để thuận tiện hỗ trợ nhau trong lúc đánh bắt khơi xa. Từ đầu năm đến nay, cả tỉnh đã có hơn 20 vụ tàu cá bị hỏng hóc trong lúc khai thác và đã được cứu hộ thành công nhờ vào mô hình liên kết này.

Tình hình đánh bắt trên biển đang hết sức phức tạp, phương tiện khai thác của bà con ngư dân còn nhỏ, lạc hậu; nhiều người chưa nắm rõ các vùng giáp ranh nên dễ bị tàu nước ngoài bắt giữ. Chính vì thế, Chi cục Thủy sản cùng các lực lượng chấp pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức và nhắc nhở bà con cần chấp hành, tuân thủ luật pháp khi khai thác khơi xa; cùng đoàn kết giúp đỡ nhau, đảm bảo an toàn trong sản xuất, tránh những thiệt hại đáng tiếc.

Hầu hết bà con ngư dân đã nhận thức đầy đủ nghĩa vụ, trách nhiệm trong mỗi lần vươn khơi. Những lá cờ Tổ quốc được thay mới, và sẽ hiện diện nhiều hơn tại các vùng biển của Việt Nam. Bà con ngư dân sẽ tiếp tục khai thác, đánh bắt hải sản hợp pháp trên các vùng biển, góp phần thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền.

BT
Thăm dò khán giả