Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 15:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Thứ 3, 28/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa đón khách Nga có hộ chiếu vaccine

(ANTV) - Sau gần 2 năm phải đóng cửa do dịch Covid 19, ngày 26/12, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam tổ chức lễ đón khách du lịch Nga có “hộ chiếu vắcxin” đến Khánh Hòa.

Trong chuyến bay đầu tiên này, Khánh Hòa nồng nhiệt chào đón 335 hành khách. Sự kiện này có ý nghĩa rất lớn đối với ngành du lịch Khánh Hòa sau nỗ lực phục hồi, từng bước phát triển trong giai đoạn bình thường mới. Sau khi hạ cánh, du khách thực hiện các thủ tục nhập cảnh, sàng lọc sức khỏe, bảo đảm các yêu cầu phòng chống dịch. Đoàn khách lưu trú tại một số khu nghỉ dưỡng, khách sạn - những nơi được phép đón khách quốc tế tại khu vực riêng biệt, bảo đảm không tiếp xúc với cộng đồng, không ảnh hưởng đến hoạt động của du khách khác.

Trong những ngày lưu trú ở Khánh Hòa, du khách Nga được tham quan, trải nghiệm nhiều khu, điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn tỉnh. Dự kiến từ nay đến ngày 23/3/2022, Hãng hàng không Azur Air và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam tổ chức 25 chuyến bay đưa khách Nga đến Khánh Hòa, với tần suất 2 chuyến bay/tuần, bình quân trên 300 du khách/chuyến bay. Tổng lượng khách Nga dự kiến khoảng 8.000 người. Hiện nay, nhu cầu khách Nga cũng như một số thị trường khách quốc tế khác muốn đi du lịch ở Việt Nam rất lớn nhưng còn vướng một số khó khăn về việc tiêm vaccine, mở cửa hàng không, thủ tục đối với khách có nhu cầu thăm thân.

Sự kiện những vị khách Nga đầu tiên quay trở lại sau gần 2 năm ngành du lịch bị đóng băng vì dịch Covid-19, cũng đã cho thấy bước thành công ban đầu của sự liên kết giữa các đơn vị lữ hành với những điểm đến du lịch – nghỉ dưỡng cùng hợp tác phục vụ du khách có hộ chiếu vaccine. Nha Trang-Khánh Hòa tiếp tục là điểm đến an toàn và hấp dẫn, luôn mong muốn tạo ấn tượng tốt đẹp đối với du khách trong và ngoài nước.

 

BT
Thăm dò khán giả