Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 08:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Thứ 5, 14/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khám phá xưởng sản xuất cúp World Cup

(ANTV) - Một sản phẩm ăn theo mùa World Cup đang rất được yêu thích đó là những cúp thạch cao được sản xuất tại làng Bát Tràng, Hà Nội. 

Nghe thông tin làng gốm Bát Tràng sản xuất cúp FIFA thạch cao, anh Nguyễn Tuấn Quyết và bạn đã lặn lộn từ Hà Đông sang Gia Lâm để chọn mua những chiếc cúp đẹp nhất kỷ niệm mùa World Cup năm nay.

World Cup 2018 là mùa thứ 2, Cơ sở sản xuất Linh Minh, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội sản xuất cúp phục vụ người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Các bước làm ra chiếc cúp vàng này cũng không quá khó, chỉ cần đổ bột thạch cao trộn vào khuôn, sau đó phơi khô, rồi phun sơn và kẻ viền. Thế nhưng những ngày này, ai ai cũng hối hả khi ngày khởi tranh World Cup đã gần kề.

Chiếc cúp do người dân Bát Tràng làm từ thạch cao mô phỏng khá giống với cúp vàng FIFA được chế tác bởi nghệ nhân người Ý năm 1974. Theo đó, thân cúp có hình ảnh hai người cùng nâng Trái đất, phần đá ở chân cúp được người dân dùng lớp sơn xanh thay thế. Đây đang là một trong những sản phẩm hot nhất ở Bát Tràng dịp này.

Theo như quy định, không đội nào được giữ vĩnh viễn chiếc cúp vàng FIFA World Cup. Thế nhưng có lẽ, với sự sáng tạo của người dân Bát Tràng, mỗi người yêu bóng đá Việt Nam đều có thể có được một chiếc cúp của riêng mình. Một chiếc cúp như thế này đang được bán với giá 80.000 đồng - 100.000 đồng. Và không cần phải đến với nước Nga xa xôi, người hâm mộ Việt Nam vẫn có cách riêng của mình để thể hiện tình yêu với bóng đá.

BT
Thăm dò khán giả