Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 11:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 6, 30/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia

(ANTV) -Tối 29/11, Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Việt Nam năm 2018) với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo 4.0 – Kết nối toàn cầu” đã chính thức được khai mạc tại TP Đà Nẵng. 

 

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, do Bộ KH&CN tổ chức thường niên.
 
Tham dự lễ khai mạc có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, cùng lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.
 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khai mạc.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: tài nguyên vĩnh cửu trong mỗi chúng ta là khả năng sáng tạo, đổi mới. Chính vì thế, thế hệ trẻ Việt Nam cần tích cực hiện thực hóa khát vọng khởi nghiệp sáng tạo không giới hạn của mình. Bên cạnh đề án 844 của Thủ tướng năm 2016 và Đề án 1645 năm 2017, sắp tới Chính phủ sẽ xây dựng một chương trình quốc gia về khởi nghiệp sáng tạo tầm nhìn 2045. Đặc biệt, Chính phủ cam kết sẽ bảo hộ tối cao ý tưởng khởi nghiệp và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của Hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
 
Với tinh thần khởi nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp đang lan tỏa mạnh mẽ, Techfest Việt Nam năm 2018 đã thu hút khoảng 5.000 lượt người tham gia; 250 nhà đầu tư, quỹ đầu tư, diễn giả trong nước và quốc tế. Đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu của các nước trong khu vực ASEAN.
 
Trong khuôn khổ của ngày hội còn có các chuỗi “Hội thảo chuyên đề về khởi nghiệp” và “Diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao về Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo” sẽ được tổ chức trong ngày 30/11. Chương trình sẽ kéo dài đến hết ngày 1/12.
 
 
Thăm dò khán giả