Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 06:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:11, Thứ 5, 31/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2022

(ANTV) - Một trong những sự kiện quan trọng để khởi động lại các hoạt động giao thương, kết nối, hợp tác phục hồi và phát triển du lịch cả nước đã được khai mạc vào sáng nay (31/3), tại Hà Nội. Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2022 do Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức quy tụ 500 doanh nghiệp du lịch đến từ 52 tỉnh, thành phố trên cả nước; cùng các cơ quan xúc tiến du lịch từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 

 

 

Sau 9 lần tổ chức, trong đó có 2 năm tạm dừng vì dịch Covid-19, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam năm 2022 đã được tổ chức trở lại. Với chủ đề “Bình thường mới - Cơ hội mới cho Du lịch Việt Nam”, Hội chợ năm nay là sự kiện mở đầu cho giai đoạn mới của du lịch Việt Nam. Các doanh nghiệp lữ hành, hàng không, lưu trú đã mang đến hội chợ hơn 10.000 tour kích cầu, 100.000 vé máy bay giá rẻ, 1.000 quà tặng... dành cho người tham dự.

Bà Lê Thu Hương, quận Ba Đình, TP Hà Nội cho biết: Mọi năm tôi đều có những tour đi du lịch. Năm nay tôi cũng đi  3 chuyến du lịch, nhưng điều lo ngại không phải nằm ở điểm đến mà là việc di chuyển bằng máy bay, còn khi đến các khu du lịch là hoàn toàn yên tâm.

Trong giai đoạn hiện nay, hội chợ hướng tới mục tiêu tạo cầu nối để các cơ quan quản lý, cơ quan xúc tiến du lịch và các doanh nghiệp trao đổi, thảo luận về những vấn đề liên quan đến phục hồi và phát triển của du lịch Việt Nam sau đại dịch. Trong đó, tập trung vào việc xây dựng các sản phẩm du lịch an toàn, bảo vệ môi trường, chuyển đổi số để chuyển đổi du lịch thành ngành kinh tế xanh và ngành kinh tế số.

Theo ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam - Trưởng Ban tổ chức: Trong giai đoạn hiện nay, hội chợ hướng tới mục tiêu tạo cầu nối để các cơ quan quản lý, cơ quan xúc tiến du lịch và các doanh nghiệp trao đổi, thảo luận về những vấn đề liên quan đến phục hồi và phát triển của du lịch Việt Nam sau đại dịch. Trong đó, tập trung vào việc xây dựng các sản phẩm du lịch an toàn, bảo vệ môi trường, chuyển đổi số để chuyển đổi du lịch thành ngành kinh tế xanh và ngành kinh tế số.

Dự kiến, Hội chợ sẽ có trên 2.000 doanh nghiệp và trên 40.000 người đến tham gia các hoạt động, từ ngày 31/3 đến 3/4 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

BT
Thăm dò khán giả