Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 19:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:06, Thứ 5, 04/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khách trả hơn 62.000 vé tàu Tết

(ANTV) -Theo Tổng Công ty đường sắt Việt Nam, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tính tới sáng ngày (4/2), đã có hơn 62.000 vé tàu dịp Tết Nguyên đán khách trả lại, đường sắt thiệt hại hơn 52 tỷ đồng. Do khách trả vé cao, đường sắt đã phải dừng khai thác một số tàu theo kế hoạch chạy Tết.

 

Theo đó, tàu SE29 xuất phát ga Hà Nội ngày 8/2 sẽ dừng tại ga Vinh (thay vì hành trình tới ga Sài Gòn). Tạm dừng chạy tàu SE30 xuất phát ga Sài Gòn các ngày 10, 19, 20/2; dừng tàu SE16 xuất phát Sài Gòn các ngày 19, 20/2; dừng tàu SE10 xuất phát ga Sài Gòn các ngày 27, 28/2; dừng tàu SE29 xuất phát Hà Nội các ngày 21, 22/2; dừng tàu SE15 xuất phát Vinh các ngày 20, 21/2. Hành khách có vé tàu bị tạm dừng sẽ được chuyển vé sang các đoàn tàu khác.

Được biết hiện vé tàu đi lại dịp cao điểm Tết Nguyên đán còn rất nhiều, đặc biệt sau khi nhiều hành khách trả lại vé. Những vé khách trả lại này sẽ tiếp tục được đường sắt bán ra cho người có nhu cầu.

Vietnam Airlines thực hiện hàng loạt biện pháp giãn cách cho hành khách
 

 

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho các chuyến bay trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2021, Vietnam Airlines cho biết triển khai siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch trong mọi khâu phục vụ hành khách. Theo đó, hãng thực hiện đo thân nhiệt tất cả hành khách trước khi lên máy bay và triển khai nghiêm ngặt công tác khai báo y tế, đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay.
 
Tại sân bay, Vietnam Airlines thực hiện giãn cách hành khách ở khu vực làm thủ tục, Phòng khách Bông Sen và lắp đặt thảm phun dung dịch khử khuẩn để hành khách bước qua tại cửa lên máy bay. Trên chuyến bay, hãng cung cấp khăn tẩm cồn Isopropyl 65% để hành khách lau tay và các vật dụng.
 
Riêng với các chuyến bay khởi hành từ sân bay Cát Bi, Vietnam Airlines đã nâng mức độ phòng, chống dịch từ mức 1 lên mức 3 (trên thang 4 mức độ), triển khai xếp chỗ ngồi giãn cách và không phục vụ suất ăn, chỉ phục vụ nước uống nhằm giảm thiểu tối đa sự tiếp xúc giữa các hành khách cũng như giữa hành khách và tổ bay.
 
Kết thúc mỗi chuyến bay khởi hành từ Nội Bài, Cát Bi đến Đà Nẵng hoặc Tân Sơn Nhất, Vietnam Airlines sẽ phun khử trùng toàn bộ máy bay ngay sau khi hạ cánh.
 
 
Thăm dò khán giả