Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 01:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:27, Thứ 6, 03/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khách quốc tế vào Hà Nội tăng mạnh dịp Tết

(ANTV) - Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài cho biết, dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, lượng hành khách xuất, nhập cảnh Hà Nội qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài tăng mạnh. So với những năm trước dịp này có hơn 1.200 chuyến bay với trên 11 vạn lượt hành khách xuất, nhập cảnh. Kim ngạch xuất nhập khẩu trong dịp Tết tại cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài cũng đạt xấp xỉ 17,5 triệu USD.

Theo đó, từ ngày 26/1 đến ngày 1/2 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Bính Thân đến ngày 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu) có 604 chuyến bay đến sân bay Nội Bài đưa 48.886 hành khách quốc tế nhập cảnh vào Thủ đô Hà Nội. Kim ngạch xuất khẩu thời gian này tại cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đạt trên 8,8 triệu USD, kim ngạch nhập khẩu đạt gần 8,7 triệu USD. Trong đó riêng ngày ngày 31/1 (tức ngày 4 Tết), kim ngạch xuất khẩu đạt gần 2,5 triệu USD.

Năm 2017, đơn vị sẽ tiếp tục tạo thuận lợi tối đa cho hoạt động xuất nhập khẩu với hàng loạt cải cách thủ tục hải quan quan trọng; trong đó, nổi bật là triển khai theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thủ tục điện tử đối với tàu bay xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh thông qua cơ chế một cửa hàng không tại sân bay Nội Bài.

Thu phí và lệ phí thực hiện các thủ tục hành chính thông qua cơ chế một cửa quốc gia đường hàng không bằng phương thức điện tử. Đồng thời, đơn vị sẽ triển khai thực hiện cơ chế một cửa ASEASN tại Nội Bài.

Giá cả hàng hóa sau Tết tương đối ổn định

Mặc dù các chợ truyền thống và các kênh bán lẻ hiện đại đã hoạt động lại bình thường, song theo ghi nhận tại các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Hà Nội, lượng hàng về chợ đã phong phú tuy chưa nhiều. Cùng với đó, giá hàng hóa tương đối ổn định nhờ lượng cung ứng tốt cộng với sự chi phối của chương trình bình ổn thị trường và sự phát triển nhanh của kênh bán lẻ hiện đại.

Khảo sát tại các chợ trên địa bàn TP Hà Nội cho thấy các cửa hàng bán thực phẩm tươi sống và rau củ quả bán hàng trở lại chưa nhiều. Theo các tiểu thương tại chợ truyền thống, lượt khách đến các chợ truyền thống trong những ngày Tết chủ yếu đi vào buổi sáng, trong đó mặt hàng rau xanh, củ quả được lựa chọn nhiều nhất.

Tại thời điểm này, giá các mặt hàng hầu hết vẫn ổn định, giữ giá so với trước Tết Nguyên đán. Cụ thể, giá thịt bò tăng nhẹ lên mức 300.000 đồng/kg; giá nhiều loại rau như cần, cải cúc, cải ngọt… vẫn ổn định như ngày thường.

Đáng lưu ý, một số loại rau tăng giá nhẹ như súp lơ xanh và trắng tăng từ 10.000 đồng lên 15.000 đồng/cây, riêng súp lơ xanh có nơi bán 20.000 đồng/cây. Su hào, cần tây, tỏi tây... đều tăng 10-15% so với dịp trước Tết.

Chỉ riêng mặt hàng hải sản giá vẫn khá cao. Giá tôm sú 550.000 đồng/kg, tôm đất loại nhỏ 350.000 đồng/kg, đắt hơn ngày thường khoảng 100.000-120.000 đồng/kg. Các loại cá được mua khá nhiều nên giá tăng đáng kể như cá chép loại to ngày thường giá 95.000 đồng/kg thì nay giá 120.000- 140.000đồng/kg tùy loại.

Nghệ An: Sau Tết, người dân kén chọn rau xanh vì lo an toàn thực phẩm

Thông thường, những ngày sau kỳ nghỉ Tết, mặt hàng đắt khách nhất là rau xanh và cá tươi, bởi cả Tết, các thực phẩm chủ yếu là các món chế biến từ thịt. Thế nhưng, năm nay, ở Nghệ An thị trường lại diễn biến theo chiều ngược lại: Rau xanh được mùa, giá bình ổn, sức mua giảm.

 

BT
Thăm dò khán giả