Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 08:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 2, 05/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khách hàng chưa mặn mà với thẻ tín dụng

(ANTV) - Thẻ Visa và thẻ Mastercard là hai dòng sản phẩm thẻ tín dụng được khách hàng bắt đầu sử dụng rộng rãi tại Việt Nam, bởi tính an toàn, bảo mật và tiện lợi, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Tuy nhiên cũng không ít trường hợp khách hàng do không tìm hiểu cặn kẽ đã phải trả nợ ngân hàng những món tiền đắt giá.

Thẻ tín dụng được biết đến là một công cụ nâng cao hiệu quả khi mua sắm bởi thẻ được chấp nhận trên toàn cầu, kể cả giao dịch bên ngoài lẫn trên mạng internet. Không những thế, nếu cần tiền mặt, cũng có thể dùng thẻ tín dụng để rút ở các máy ATM đặt khắp mọi nơi.

Song khác với quẹt thẻ ATM - khách hàng đang chi tiêu bằng tiền của mình có sẵn trong đó thì khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, thực chất là tiêu bằng số tiền đi vay trước của ngân hàng. Ngoài việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, việc sử dụng thẻ tín dụng cũng mang lại nhiều tiện ích cho các ngân hàng và nền kinh tế.

Về nguyên lý trả lại tiền: Hàng tháng, ngân hàng phát hành thẻ sẽ thông báo chi tiết số tiền đã sử dụng trên thẻ tín dụng trong tháng, số tiền yêu cầu thanh toán tối thiểu và ngày hết hạn thanh toán. Khách hàng sẽ được tận hưởng ưu đãi miễn lãi tối đa 45 ngày. Do đó, những ai dùng thẻ tín dụng chỉ nên chi tiêu bằng khoản tiền mà mình chắc chắn sẽ hoàn lại trong tháng. Nếu không, khách hàng sẽ trở thành "con nợ" của ngân hàng. Ngoài ra, khách hàng cần chú ý vấn đề bảo mật.

Khi có thẻ trong tay, không ít người luôn có cảm giác mình là người có tiền, sẵn tiền, do đó nhiều khi rơi vào cảnh chi tiêu mất kiểm soát. Chính vì thế, có thể nói rằng thẻ tín dụng là con heo vàng của ngân hàng nhưng là một con dao hai lưỡi đối với khách hàng. Vậy nên khách hàng cần phải tìm hiểu thông tin rõ ràng cũng như theo dõi lịch sử chi tiêu để trở thành những người tiêu dùng thông thái.

BT
Thăm dò khán giả