Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 05:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:17, Thứ 3, 03/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khách du lịch đến Thừa Thiên - Huế tăng cao trong các dịp lễ hội

(ANTV) - Trong 8 tháng đầu năm 2019, tỉnh Thừa Thiên - Huế đón gần 3,4 triệu lượt khách du lịch; trong đó có hơn 1,43 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng 8,7% so với cùng kỳ. Doanh thu du lịch hơn 3.299 tỷ đồng, đạt 116,93%, tăng hơn 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đáng chú ý, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế mở cửa miễn phí cho du khách người Việt Nam khi đến các điểm thuộc di tích, thời gian từ 7 giờ đến 17 giờ trong ngày lễ Quốc khánh 2/9. Người dân và du khách chỉ cần xuất trình giấy chứng minh nhân dân để được vào cửa các điểm di tích.

Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế tăng cường lực lượng bảo vệ bảo đảm an toàn cho du khách các di tích nổi tiếng ở Cố đô Huế như: Hoàng cung - Đại Nội, lăng Tự Đức, lăng Khải Định, lăng Minh Mạng, điện Hòn Chén, đàn Nam Giao...

Đặc biệt, lúc 19 giờ 30 tối 2/9, Trung tâm sẽ bắn 21 phát súng Thần công tại phía Nam Kỳ Đài Huế để người dân và du khách thưởng lãm.

Hà Tĩnh du lịch sinh thái hút khách dịp lễ 2/9

Dịp nghỉ lễ 2/9 kéo dài 3 ngày, nên tạo điều kiện thuận lợi để du khách về với các điểm du lịch ở Hà Tĩnh tham quan, trải nghiệm và nghĩ dưỡng. Đặc biệt, các điểm du lịch sinh thái, du lịch biển là lựa chọn lý tưởng của du khách thập phương.

Các khu du lịch sinh thái nổi tiếng như: Đồng Nôi, Hải Thượng Lãn Ông - Sơn Trung, khu du lịch Quỳnh Viên, khu du lịch Thiên Cầm... thu hút hàng nghìn lượt khách về tham quan, nghĩ dưỡng.

Các bãi biển trên địa bàn Hà Tĩnh cũng thu hút du khách tham quan nghĩ dưỡng và tắm biển. Nhằm đảm bảo phục vụ tốt du khách trong dịp nghỉ lễ này, các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ đã triển khai nhiều biện pháp kích cầu du lịch, khuyến mãi cho du khách khi về đây tham quan, nghỉ dưỡng.

Dự kiến trong dịp nghĩ lễ này, Hà Tĩnh sẽ đón khoảng 200 nghìn lượt khách về tham quan, nghỉ dưỡng. Đây là một tín hiệu vui cho thấy du lịch biển tại Hà Tĩnh đã hồi sinh trở lại.

BT
Thăm dò khán giả