Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 17:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 6, 29/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khách du lịch đến Hội An tiếp tục tăng nhanh

(ANTV) - Năm 2017, tỉnh Quảng Nam thu hút trên 5,3 triệu lượt khách đến tham quan, lưu trú, tăng 13,7% so với năm ngoái, thu nhập xã hội từ du dịch ước đạt 9.200 tỷ đồng. Trong đó, phố cổ Hội An đón trên 3,2 triệu lượt khách tham quan lưu trú, tăng 21,66% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong hơn 3,2 triệu lượt khách đến Hội An năm 2017, có 1,78 triệu lượt khách quốc tế. Riêng khách tham quan phố cổ đạt 2,38 triệu lượt (tăng 28,16%), tham quan đảo Cù Lao Chàm đạt hơn 400.000 lượt. Tổng lượt khách lưu trú đạt 1,45 triệu lượt với công suất sử dụng buồng phòng khoảng 51%.

Các hoạt động văn hóa, du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế được tổ chức trong năm 2017 như: Lễ hội ánh sáng, Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An, cuộc thi marathon quốc tế Hội An, đặc biệt là chuỗi hoạt động diễn ra tại phố cổ nằm trong khuôn khổ Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI đã góp phần không nhỏ trong việc thu hút du khách tới vùng đất Di sản văn hóa thế giới Hội An.
     
Khách du lịch đến Đà Nẵng tăng cao dịp nghỉ lễ tết dương lịch 2018

Có thể nói Đà Nẵng là điểm đến mà nhiều du khách lựa chọn trong mỗi dịp nghỉ lễ, bởi Đà Nẵng có cả du lịch biển lẫn du lịch trên núi, đáp ứng được mọi nhu cầu của mỗi du khách. Mặc dù thời điểm này chưa phải là thời điểm nghỉ lễ tết Tây 2018 nhưng lượng khách đổ về Đà Nẵng tham quan và du lịch đã tăng lên đáng kể. 

Theo thống kê của Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, trong dịp này,  tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng tăng 17,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Và trong sáng ngày 28/12 tại cảng Tiên Sa, lượng khách du lịch cập bến đã rất đông đúc và tấp nập ước tính có khoảng gần 3000 khách du lịch đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Đức, Hàn Quốc.

Không chỉ tại những khu du lịch như Bà Nà hill, Ngũ Hành Sơn, Phố cổ hội an…tập chung đông du khách, mà những ngày này tại bảo tàng Chăm Đà Nẵng cũng thu hút khá nhiều khách du lịch. Khi đến đây, du khách được hiểu hơn về những giá trị văn hóa cũng như giá trị tâm linh của người Việt Nam. Có lẽ đó chính là một trong những nét độc đáo hấp dẫn du khách khi đến với Đà Nẵng.

Có thể nói trong những ngày này lượng khách du lịch đến ĐN tăng khá nhiều, tuy nhiên thì các dịch vụ trên địa bàn vẫn được giữ vững và các công ty du lịch cũng cam kết không để xảy ra tình trạng tăng giá, chèn ép khách.

Đặc biệt trong thời gian tới, sẽ có rất nhiều sự kiện, hoạt động hấp dẫn trên địa bàn Đà Nẵng được diễn ra để phục vụ du khách cùng những chương trình giải trí, nghệ thuật đặc sắc khác hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách thêm nhiều trải nghiệm thích thú. Để mỗi du khách khi đến với Đà Nẵng đều cảm thấy hài lòng và ấn tượng về một thành phố Du lịch văn minh.

 

B.T
Thăm dò khán giả