Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 09:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:59, Thứ 2, 17/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khách du lịch đến Hà Nội tăng trở lại

(ANTV) - Theo thống kê của Sở Du lịch Hà Nội, lượng khách du lịch trên địa bàn thành phố đến nay đã đạt từ 50-70% so với thời điểm không có dịch COVID-19. Trong đó thị trường du khách đến từ châu Âu tăng mạnh.

 

Hiện số lượng khách châu Á đến Hà Nội chiếm 65%, khách châu Âu chiếm 25%, còn lại là các thị trường khác. Nhiều công ty lữ hành bắt đầu có chính sách tìm hướng mở rộng thị trường, chủ động đón khách từ châu Âu, Mỹ, Australia… đến Hà Nội và ngược lại.

Việc thực hiện đồng bộ các giải pháp như phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm điểm đến an toàn, tái cơ cấu thị trường khách, tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ và đẩy mạnh công tác quảng bá sẽ góp phần giúp du lịch Hà Nội vượt qua ảnh hưởng của dịch bệnh để phục hồi và hướng đến mục tiêu tăng tốc trong thời gian tới.

Nhiều ngân hàng giảm phí, miễn phí khi giao dịch online
 

 

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh, để hạn chế rủi ro do bị nhiễm dịch khi giao dịch bằng tiền mặt, nhiều ngân hàng đã đồng loạt giảm phí, miễn phí cho khách hàng khi giao dịch online.
 
Cụ thể, Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã xây dựng chương trình miễn, giảm phí dịch vụ, gồm: Miễn phí chuyển mạch đối với các giao dịch thanh toán trực tuyến các dịch vụ công (dự kiến áp dụng đến hết tháng 12/2020); giảm phí chuyển mạch từ 1.800 đồng/giao dịch xuống còn 500 đồng/giao dịch đối với các giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng có giá trị nhỏ từ 500.000 đồng/giao dịch trở xuống, dự kiến áp dụng từ ngày 25/2.
 
Các ngân hàng như Quân đội (MB), Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng đã khuyến khích khách hàng tăng cường giao dịch trên kênh ngân hàng điện tử với chính sách hoàn 100% phí giao dịch online

 

Thăm dò khán giả