Thứ ba, ngày 30/11/2021 - 23:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:36, Thứ 3, 26/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khắc phục tình trạng gian lận và trục lợi hợp đồng bảo hiểm

(ANTV) - Cần bổ sung điều khoản trong Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) để khắc phục tình trạng gian lận và trục lợi trong thưc thi các hợp đồng bảo hiểm. Đây là ý kiến của một số Đại biểu Quốc hội khi thảo luận tại tổ về Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) trong phiên họp sáng nay.

Cho rằng việc sửa đổi Luật kinh doanh bảo hiểm là cần thiết. Tuy nhiên Đại biểu Lê Thanh Vân, đoàn Cà Mau cho rằng trong dự thảo Luật vẫn vắng bóng một vấn đề mà xã hội đang khá bức xúc hiện nay đó là tình trạng gian lận và trục lợi trong thực thi các hợp đồng bảo hiểm.

Cũng tại phiên thảo luận, nhấn mạnh đến nền nông nghiệp nước ta là trụ đỡ cho đất nước những lúc khó khăn. Nhiều ý kiến Đại biểu cho rằng Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) cần phải có một điều khoản riêng liên quan đến báo hiểm nông nghiệp và ở đó phải quy định rõ một số chính sách và giao cho Chính phủ thi hành hướng dẫn cụ thể.

Bộ GTVT yêu cầu dừng kê khai bản cam kết phòng dịch đối với hành khách

Việc tập trung kê khai cam kết phòng, chống dịch COVID-19 có một số bất cập do vậy, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các hãng hàng không, tổng công ty đường sắt dừng việc yêu cầu hành khách kê khai. Quyết định trên được Bộ Giao thông vận tải đưa ra sáng nay (25/10).

Trước đó, từ hôm 20/10, hành khách đi máy bay, tàu hỏa phải kê khai thông tin cá nhân vào bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19 theo mẫu nhằm đảm bảo hành khách chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc khai báo trung thực, chấp hành các quy định, biện pháp liên quan khi về nơi cư trú. Tuy nhiên, Bộ Giao thông vận tải nhận thấy trong quá trình thực hiện, yêu cầu trên gây ra một số bất cập như tập trung đông người khi hành khách kê khai thông tin tại nhà ga, nguy cơ làm chậm giờ khởi hành. Do vậy, Bộ Giao thông vận tải quyết định dừng yêu cầu kê khai bản cam kết và đề nghị hành khách tiếp tục khai báo y tế trực tuyến tại ứng dụng PC-Covid.

Bộ Giao thông vận tải giao Trung tâm Công nghệ thông tin phối hợp với Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế, Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông rà soát, xây dựng, tích hợp các nội dung của bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19 lên ứng dụng PC-Covid, nhằm tận dụng thông tin sẵn có.Việc tích hợp sẽ giúp rút ngắn thời gian kê khai của hành khách và vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin người dân về nơi cư trú.

BT
Thăm dò khán giả