Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 08:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 5, 14/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kêu gọi đầu tư hạ tầng cho phát triển du lịch Sa Pa

(ANTV) - Nhằm phát triển đồng bộ kinh tế - xã hội, nâng cao mức thu nhập cho người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, tỉnh Lào Cai đã có nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi, thuận lợi trong việc cấp phép đầu tư để xây dựng hạ tầng cho phát triển du lịch Sa Pa.

Sa Pa đang là địa chỉ hấp dẫn, thu hút nhiều tập đoàn lớn trong nước và quốc tế đến đầu tư phát triển du lịch và dịch vụ. Hiện nay trên địa bàn Sa Pa có tổng cộng 24 dự án trong lĩnh vực sinh thái, nhà ở và thương mại.

Cụ thể, có 18 dự án đã được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng mức đầu tư  hơn 11.600 tỷ đồng, số vốn giải ngân đạt trên 3.508 tỷ đồng. Trong số 18 dự án này có 6 dự án đã đi vào hoạt động, 5 dự án đang triển khai đúng tiến độ.

Huyện Sa Pa cũng tạo điều kiện, hỗ trợ để đảm bảo quyền lợi người dân khi trực tiếp tham gia, bảo vệ, giữ gìn các khu di tích lịch sử, văn hóa danh thắng của địa phương.

Thực trạng số nhà lộn xộn ở TP Nha Trang

Không chỉ ở các thành phố lớn, hiện nay, nhiều tuyến đường ở Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đang tồn tại thực trạng số nhà lộn xộn, thậm chí một nhà có tới 2 địa chỉ. Điều đó dẫn đến khó khăn trong sinh hoạt, kinh doanh, giao dịch giấy tờ của người dân.
   
Đơn cử như dọc tuyến đường Dã Tượng, phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang, hầu hết các nhà đều có 2 biển số nhà. Người dân sống ở đây cho biết, khu vực này đã 3 lần được đổi số nhà. Lần gần nhất, số nhà được cấp mới cách đây vài tháng. Cũng trên cùng tuyến đường này, bên cạnh 2 ngôi nhà tồn tại 2 số nhà, xuất hiện một ngôi nhà không hề thấy đánh số nào. Để giải quyết tình trạng loạn số nhà, UBND Thành phố Nha Trang đã giao cho Phòng Tài nguyên và Môi trường triển khai đề án sắp xếp lại số nhà trên địa bàn thành phố lộ trình đến năm 2020.

Từ năm 2015 đến nay, đơn vị đã thực hiện gắn hơn 9.000 số nhà trên 85 tuyến đường; đồng thời cấp 3.500 giấy chứng nhận số nhà cho người dân. Theo giải thích của phòng Tài nguyên và Môi trường, việc để 2 số nhà nhằm tạo điều kiện cho người dân giao dịch và làm quen với số mới. Biển số cũ sẽ được tháo đi sau 2 năm kể từ khi gắn biển số mới. Trong thời gian tới, phòng sẽ tiếp tục phối hợp với UBND xã, phường, các đơn vị thi công để tiến hành gắn biển số nhà mới, trao giấy chứng nhận theo kế hoạch đề án.

BT
Thăm dò khán giả