Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 08:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 5, 22/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết thúc 2 năm thí điểm, quản lý Uber và Grab thế nào?

(ANTV) - Sau 2 năm thí điểm loại hình vận tải Uber và Grab, đến thời điểm này thì các cơ quan quản lý vẫn chưa thể đưa ra một định danh rõ ràng cho loại hình kinh doanh này.

Không có định danh rõ ràng đồng nghĩa với việc sẽ không có những qui định cụ thể và thống nhất trong việc quản lý loại hình kinh doanh của Uber và Grab.

Đi kèm với nó là những bất cập và mâu thuẫn giữa các đơn vị kinh doanh vận tải khác trong thời gian thí điểm vừa qua là điều không quá khó hiểu.

Một khi chưa thể định dạng và xếp loại được hai loại hình vận tải kể trên vào loại nào, được quản lý ra sao và cạnh tranh với những loại hình vận tải nào khác thì không thể xây dựng được một môi trường cạnh tranh lành mạnh.

Minh chứng rõ ràng nhất là thời gian vừa qua, dư luận và báo chí cũng đã tốn không ít giấy mực về những vụ mâu thuẫn xảy ra giữa Uber và Grab với các hình thức kinh doanh vận tải khác.

Cùng chúng tôi nhìn lại quá trình 2 năm thử nghiệm và những lý giải từ nhiều góc độ cho việc vì sao các cơ quan quản lý vẫn chưa thể định danh được loại hình kinh doanh này trong mục Câu chuyện giao thông ngày 22/3.

BT
Thăm dò khán giả