Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 13:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:12, Thứ 3, 24/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết quả kiểm tra mẫu nông sản tại Hà Nội

(ANTV) - Trong nỗ lực phát triển vùng sản xuất rau an toàn, thời gian qua, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hà Nội đã lấy 625 mẫu rau để kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Trong đó, 500 mẫu rau được lấy từ các vùng sản xuất đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và 125 mẫu rau lấy tại cơ sở sơ chế.

Kết quả có 3/500 mẫu rau tại vùng trồng và 2/125 mẫu rau đã sơ chế có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép. Chi cục đã kiểm tra chất lượng của 84 mẫu thuốc bảo vệ thực vật (2 mẫu không đạt), 49 mẫu phân bón (5 mẫu không đạt) và 44 mẫu cây giống (6 mẫu không đạt). Các mẫu có chỉ tiêu chất lượng không đạt theo yêu cầu đã bị xử lý theo đúng quy định.

Ngoài ra, Chi cục đã tổ chức kiểm tra 48 doanh nghiệp và hơn 1.000 cửa hàng buôn bán vật tư nông nghiệp trên địa bàn. Đơn vị đã quyết định xử phạt 15 cơ sở tổng số tiền 175,25 triệu đồng do các lỗi như bán thuốc bảo vệ thực vật sai nhãn, hết hạn sử dụng…
 
Một số cơ sở khác cũng bị phát hiện có các vi phạm về điều kiện kinh doanh, không có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán theo quy định.
 
Công bố 19 điểm sạt lở đặc biệt nguy hiểm tại TP.HCM

Theo công bố của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP.HCM, thành phố có 37 vị trí sạt lở bờ sông, kênh rạch, trong đó có 19 vị trí đặc biệt nguy hiểm.

Những vị trí sạt lở thuộc các huyện Nhà Bè, Cần Giờ, Bình Chánh, Hóc Môn và các quận 2, 7, 8, Bình Thạnh, Thủ Đức. Hiện nay, tiến độ thực hiện các dự án kè chống sạt lở trên địa bàn TP.HCM còn chậm.
 
Bên cạnh đó, còn có phương án thiết kế kỹ thuật không đảm bảo an toàn, ổn định, nên trong quá trình thi công đã bị sự cố sụp lún, sạt lở. Ngoài ra, sạt lở còn do tình trạng xây dựng lấn chiếm hành lang an toàn các công trình kè bảo vệ bờ sông, kênh, ảnh hưởng từ các dự án nạo vét, vấn nạn khai thác cát lòng sông trái phép.
BT
Thăm dò khán giả