Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 08:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết nối tiêu thụ nông sản vụ Đông

(ANTV) - Vụ Đông là vụ sản xuất đặc trưng và quan trọng của các tỉnh phía Bắc. Trong đó, khu vực đồng bằng sông Hồng có diện tích gieo trồng khoảng 160.000 ha, sản lượng đạt khoảng hơn 1,88 triệu tấn với tổng giá trị sản xuất đạt khoảng 16 nghìn tỷ đồng. 

Tuy nhiên, đầu ra cho sản phẩm vẫn là mối lo lớn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội đã cùng với một số tỉnh thành phía Bắc kết nối với các doanh nghiệp, chuỗi thị siêu thị bán lẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để tiêu thụ nông sản giúp người nông dân.

Là công ty chế biến các sản phẩm Việt, nói không với hàng ngoại, doanh nghiệp này luôn mong muốn gia tăng giá trị nông sản Việt. Bằng các hoạt động vô cùng thiết thực, doanh nghiệp đã cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tiêu thụ một lượng nông sản lớn cho người nông dân.

Trong bài phát biểu tại hội nghị về các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Sơn cho biết quá trình tiêu thụ nông sản còn gặp nhiều khó khăn do chất lượng sản phẩm chưa đồng đều, chưa cung ứng sản phẩm liên tục, chưa đáp ứng tiêu chuẩn; nhiều sản phẩm mang tính thời vụ, chưa quan tâm đến chế biến sản phẩm mới; nhiều đơn vị, hợp tác xã sản xuất sản phẩm ồ ạt, không theo khuyến cáo dẫn đến tình trạng dư cung, khó khăn trong tiêu thụ, xuất khẩu.

Nhu cầu thị trường hiện nay cần thu mua nông sản là rất lớn. Nhưng để có thể tiêu thụ được, cần đòi hỏi chất lượng nông sản phải đạt chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là hàng hóa muốn vào kênh siêu thị. Do đó, các địa phương cần lưu ý hợp tác xã, bà con nông dân thực hiện các phương pháp sản xuất nông nghiệp sạch để thuận lợi trong việc tiêu thụ.

BT
Thăm dò khán giả