Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 17:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:19, Thứ 3, 23/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết nối tiêu thụ nông sản sạch đến người tiêu dùng

(ANTV) - Sáng 23/8, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Diễn đàn kết nối doanh nghiệp - người tiêu dùng - “Đón sóng thực phẩm sạch”. 

Đây là Diễn đàn đầu tiên tại Việt Nam để các nhà làm chính sách, Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm sạch chia sẻ thẳng thắn về các vấn đề của thị trường thực phẩm sạch hiện nay; cơ hội cũng như thách thức của doanh nghiệp khi tham gia vào thị trường này.

Phát biểu tại diễn đàn Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám nhấn mạnh: Vấn đề an toàn thực phẩm đã được Bộ NN&PTNT chú trọng. Bộ đã phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường thanh tra, xử lý các hành vi vi phạm sản xuất kinh doanh thực phẩm bẩn, vật tư nông nghiệp, chất cấm trong chăn nuôi, đồng thời tập trung xây dựng các chuỗi thực phẩm an toàn.

Tuy nhiên việc kết nối để tiêu thụ sản phẩm nông sản thực phẩm sạch đến với người tiêu dùng hiện vẫn còn yếu. Diễn đàn là dịp để Bộ NN&PTNT lắng nghe, từ đó tham mưu, xây dựng các chính sách về công tác quản lý nông sản thực phẩm sạch tốt hơn.

Diễn đàn cũng nhằm tìm biện pháp gỡ bỏ rào cản, giúp doanh nghiệp sản xuất, phân phối sản phẩm nông sản, thực phẩm sạch đến với người tiêu dùng. Các doanh nghiệp cũng sẽ cam kết minh bạch hóa quy trình và đảm bảo chất lượng sản phẩm.  Đặc biệt để doanh nghiệp, người sản xuất nông sản thực phẩm sạch Việt không  bị “thua trên sân nhà”./.

Quảng Ngãi: Trao hơn 3,4 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân bị nạn

Sáng 23/8, Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi đã tiến hành trao tiền hỗ trợ cho ngư dân bị nạn trên biển.

Theo đó, tổng số tiền trao hỗ trợ cho ngư dân lần này hơn 3,4 tỷ đồng, trong đó trao hỗ trợ cho 5 trường hợp gia đình có ngư dân bị chết trên biển, mỗi trường hợp 5 triệu đồng. Trao hỗ trợ 17 trường hợp ngư dân bị thiệt hại tài sản, trang thiết bị, ngư cụ khi đang hoạt động trên biển, với tổng số tiền là 834 triệu đồng.

Ngoài ra, Quỹ còn hỗ trợ có thu hồi vốn gốc và phí sử dụng vốn cho các ngư dân có tàu bị thiệt hại do thiên tai và nhân tai gây ra, cụ thể hỗ trợ mỗi suất 700 triệu đồng cho 3 chủ tàu Nguyễn Văn Cu, Nguyễn Hữu Quang, Đặng Dũng cùng trú xã Bình Châu, huyện Bình Sơn và 500 triệu đồng cho chủ tàu Dương Văn Giàu ở xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn để đóng mới tàu cá.

Thời gian qua, Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi đã kịp thời hỗ trợ cho nhiều trường hợp ngư dân không may bị nạn, bị cướp phá tàu thuyền, ngư lưới cụ khi đang hành nghề hợp pháp trên vùng biển của Việt Nam./.

BT
Thăm dò khán giả