Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 16:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 4, 01/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết nối doanh nghiệp và chính quyền TP.HCM

(ANTV) - Sáng nay 30/11, tại TP.HCM đã diễn ra hội nghị đối thoại lần 216 giữa doanh nghiệp và chính quyền TP.HCM do Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM và Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM tổ chức. Với hơn 200 doanh nghiệp tham gia, đây cũng là hội nghị đối thoại đầu tiên được tổ chức sau thời gian giãn cách xã hội vừa rồi.

Hội nghị nhằm phổ biến quy định của pháp luật và giải đáp các câu hỏi vướng mắc, tháo gỡ khó khăn liên quan đến việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về lao động, việc làm, an toàn lao động và giáo dục nghề nghiệp, bảo hiểm xã hội và giải quyết các chế độ chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Tại hội nghị, Lãnh đạo BHXH TP.HCM thông tin, hiện nay, theo chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người lao động theo Nghị quyết 116/2021 của Chính phủ, TP.HCM đã chi hỗ trợ cho 2,3 triệu lao động với hơn 5.531 tỉ đồng. Đồng thời, BHXH TP.HCM cũng cảnh báo việc những đối tượng lợi dụng chính sách và khẳng định, đơn vị không yêu cầu người lao động cung cấp mã OTP ngân hàng hoặc đăng nhập vào bất cứ đường link nào để cung cấp tài khoản ngân hàng.

Ngoài ra về câu hỏi của doanh nghiệp về “Trường hợp người lao động bị lây nhiễm bệnh Covid-19 từ công ty và tử vong vì Covid-19 thì có được tính là tai nạn lao động và được hưởng chế độ tai nạn lao động không?” Đại diện Sở LĐ-TB-XH TP.HCM  cho biết tai nạn lao động là tai nạn gây tổn thương cho bất kỳ bộ phận, chức năng nào của cơ thể hoặc gây tử vong cho người lao động, xảy ra trong quá trình lao động, gắn liền với việc thực hiện công việc, nhiệm vụ lao động. Tuy nhiên, việc nhiễm Covid-19 tại công ty và tử vong vì Covid-19 là nội dung chưa có tiền

Xe ô tô lao xuống suối

Khuya 29/11, xe ô tô con đang lưu thông trên đường ở TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai thì bất ngờ đâm vào lan can bờ kè cầu Đồng Tràm rơi xuống suối, may mắn không gây thương vong về người.

Trước đó, xe ô tô 7 chỗ lưu thông trên đường Võ Thị Sáu khi đến khu vực cầu Đồng Tràm, phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai thì mất lái, lao qua lan can bờ kè rồi rơi xuống suối. Ngay sau đó, tài xế đã nhanh chóng mở cửa sổ trời thoát ra ngoài. Nhận được tin báo lực lượng chức năng đã tiến hành trục vớt chiếc xe.

Vụ tai nạn hy hữu, không gây thương vong về người nhưng việc lưu thông với tốc độ nhanh, không làm chủ tay lái rất nguy hiểm. Chưa kể, khu vực này là đoạn cua cong, nếu lái xe không chú ý quan sát, di chuyển nhanh rất dễ xảy ra tai nạn giao thông, nhất là thời điểm ban đêm tầm nhìn quan sát hạn chế.

 

BT
Thăm dò khán giả