Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 02:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:39, Thứ 5, 12/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kế toán trường học tham ô hơn nửa tỷ đồng

(ANTV) - Phòng cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Bắc Giang đã điều tra làm rõ 1 vụ tham ô tài sản tại trường THCS Nam Dương, huyện Lục Ngạn. Đối tượng của vụ án là kế toán của nhà trường đã chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng.

Ngày 23/12/2016, Phòng cảnh sát kinh tế đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Dương Đình Mạnh, nguyên Kế toán trường THCS Nam Dương - Lục Ngạn.

Với vai trò là kế toán, đối tượng Dương Đình Mạnh có nhiệm vụ theo dõi, lập hồ sơ quyết toán các khoản ngân sách, làm thủ tục rút dự toán ngân sách do Phòng giáo dục và đào tạo huyện phân bổ về cho Trường THCS Nam Dương để chi trả lương cho giáo viên và các hoạt động khác của trường. Tuy nhiên, Mạnh đã lập nhiều hồ sơ, chứng từ giả để rút tiền phục vụ chi tiêu cá nhân.

Với thủ đoạn tinh vi, từ đầu năm 2016, Mạnh đã lập khống nhiều nội dung giấy rút tiền dự toán ngân sách Nhà nước và các chứng từ đi kèm, sau đó móc nối với một chủ cửa hàng kinh doanh trên địa bàn huyện Lục Ngạn viết hóa đơn bán hàng khống.

Vụ án cho thấy những sơ hở trong vấn đề quản lý tài sản, thanh quyết toán ngân sách nhà nước. Qua vụ án trên, lãnh đạo các trường cũng phải phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình cũng như tăng cường công tác quản lý, kiểm tra nhằm tránh việc kế toán lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để thực hiện hành vi tham ô tài sản và làm ảnh hưởng xấu đến môi trường dạy và học của ngành giáo dục nói chung.

Phú Yên: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Công an huyện Sơn Hoà, tỉnh Phú Yên vừa thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Sỹ Thu, trú xã Suối Bạc, huyện Sơn Hoà về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Là bộ đội phục viên nhưng đi đâu, Hoàng Sỹ Thu cũng nhận mình là cán bộ hiện đang công tác bên quân đội mang cấp hàm Đại tá, có khả năng xin được việc làm tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp trong tỉnh.

Từ đầu năm 2016 đến nay, bằng thủ đoạn kể trên, Thu đã lừa được 2 ông là Nguyễn Văn Lĩnh, trú xã Hoà Thắng, huyện Phú Hoà và ông Hoàng Minh Sửu, trú thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hoà, chiếm đoạt gần 300 triệu đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả