Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 10:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 3, 23/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IEA dự báo giá dầu thế giới phục hồi chậm vào năm 2017

(ANTV) - Trong báo cáo về thị trường dầu mỏ thế giới trong 5 năm tới được công bố ngày 22/2, Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) đánh giá giá dầu mỏ thế giới có thể phải đợi đến năm 2017 mới phục hồi trở lại song ở mức chậm do nguồn cung dư thừa so với nhu cầu.

Trong báo cáo mới nhất, IEA nhận định các điều kiện thị trường dầu mỏ hiện tại cho thấy giá dầu khó có thể phục hồi nhanh chóng trong tương lai gần trừ khi xảy ra một sự kiện lớn mang tính định chính trị nào đó.

IEA cho rằng nhiều khả năng sẽ phải tới năm 2017, giá dầu có thể bắt đầu tăng trở lại khi thị trường tái cân bằng, song lượng dự trữ lớn hiện được tích lũy có thể sẽ kìm hãm đà phục hồi của giá dầu thế giới.

Báo cáo của IEA cũng dự đoán nguồn cung dầu mỏ cuối cùng sẽ bị cắt giảm khi các khoản đầu tư vào hoạt động khai thác dầu mỏ và các trang thiết sụt giảm.

Trong khi đó, nhu cầu dầu mỏ sẽ tiếp tục tăng, song ở mức yếu hơn, trong bối cảnh thị trường tài chính toàn cầu có thể đối mặt với những biến động lớn và triển vọng tăng trưởng không mấy khả quan tại nhiều nền kinh tế trên thế giới.

 

BT
Thăm dò khán giả