Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 22:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:01, Chủ Nhật, 17/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hưởng ứng "Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2019"

(ANTV) -  Là một trong những sự kiện thường niên do Sở Công Thương và các đơn vị liên quan tổ chức, Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2019 được tổ chức với mục đích bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đây cũng là dịp để phổ biến nội dung trong Luật Bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng đến với người dân Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

 

Trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, hàng hóa do nhiều doanh nghiệp Việt sản xuất ngày càng trở nên phong phú đa dạng, có khả năng cạnh tranh được với các sản phẩm từ nước ngoài. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số tiểu thương làm ăn với tư duy manh mún, khiến người tiêu dùng đánh mất niềm tin và quay lưng lại với sản phẩm nội.

Mặc dù mới ra đời, song tổng đài 024.1081 đã giải đáp tới gần 4.000 cuộc gọi, thắc mắc của người tiêu dùng liên quan đến hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và quyền lợi bị xâm phạm. Đây có thể coi là một kênh thông tin hữu hiệu, giúp người dân hiểu thêm về quyền lợi mình được hưởng khi mua hàng.

Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3 ra đời với mục tiêu nâng cao giá trị hàng Việt, giới thiệu cho người dân những doanh nghiệp uy tín và làm ăn có tâm, có tầm. Dự kiến, sau lễ mít tinh, nhiều hoạt động sẽ được Sở Công Thương và các đơn vị tổ chức như Tuần “Doanh nghiệp tri ân người tiêu dùng” và “Ngày hội sản phẩm, hàng hóa vì người tiêu dùng”. Thông qua các hoạt động này, Ban Tổ chức kỳ vọng sẽ giúp người dân hiểu rõ quyền và lợi ích của mình khi mua phải hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng.

Bệnh viện 198 Bộ Công an tham gia sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội

 

Sáng ngày 16/03 tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã diễn ra Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXVIII. Tại Bệnh viện 198 Bộ Công an, ban chỉ đạo hội thi cũng đã lựa chọn 5 kỹ thuật sáng tạo của bệnh viện tham gia thao diễn.

Tại Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội , Bệnh viện 198 Bộ công an đã đăng ký tham gia 5 đề tài kỹ thuật sáng tạo đến từ các khoa: Khoa ngoại tiết niệu, Khoa ngoại chấn thương- bỏng; Trung tâm ung bướu; Khoa cấp cứu, Trung tấm huyết học và truyền máu.

Các đề tài tham dự được chuẩn bị khá công phu, nhiều kỹ thuật có giá trị khoa học và giá trị thực tiễn cao. Đây chính là tiền đề, cơ sở cho việc ứng dụng các kỹ thuật vào công tác khám , cứu chữa cho bệnh nhân. Đồng thời đây cũng là cơ hội để tuổi trẻ bệnh viện 198 Bộ Công an được thể hiện tài năng, trí tuệ trong học tập, nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật công nghệ hiện đại, tiên tiến trong công tác điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cán bộ chiến sĩ và nhân dân.

B.T
Thăm dò khán giả