Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 11:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 6, 05/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hướng đi mới cho phát triển du lịch tại Mộc Châu

(ANTV) - Để du lịch trong nước có thể cạnh tranh và thu hút khách thì ngành du lịch Việt Nam đặc biệt là những vùng có điều kiện thuận lợi cần phải không ngừng đổi mởi và sáng tạo. Huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cũng là một trong những địa điểm có lợi thế để phát triển ngành du lịch.

Không đi theo hướng phát triển quen thuộc, từ những kinh nghiệm thực tiễn có được của các vùng du lịch phát triển khác, anh Hùng đã mạnh dạn đứng lên đầu tư xây dựng và phát triển một khu du lịch rộng 5 ha với quy mô chuyên nghiệp đầu tiên tại bản Nà Lùn, huyện Mộc Châu.

Anh Nguyễn Mạnh Hùng – Giám Đốc doanh nghiệp Hùng Anh cho biết: Khí hậu của Mộc Châu rất là tuyệt vời, khí hậu rất là mát mẻ, người ta hay ví Mộc Châu là Đà Lạt thứ 2, là thiên đường của các loại hoa, đây đã là thuận lợi rất lớn. Tuy nhiên thì cũng có những mặt khó khăn nhất định, thứ nhất là cái vì đi theo hướng mới, chưa tùng có mô hình này ở Mộc Châu cũng như miền bắc cho nên là gặp rất nhiều khó khăn. Cái khó khăn thứ 2 là về cái các bạn cũng thấy địa hình trong này rất là hiểm trở, khó khăn, mình vào đây thì mới bắt đầu mở đường vào, đấy cũng là cái khó khăn nhất định.

Với vốn đầu tư gần 4 tỷ đồng, khu du lịch với đặc trưng cơ bản chủ yếu là hoa, tiểu cảnh, đặc biệt là các loài hoa của vùng Tây Bắc. Hiện vẫn chưa đi vào hoạt động nhưng mỗi ngày, khu du lịch của anh Hùng đã đón 400-500 lượt khách thăm quan.

Cũng với mong muốn tìm hướng đi mới, tạo cơ sở để phát triển thương hiệu riêng tại Mộc Châu, anh Tuấn đã xây dựng và phát triển vườn hoa Cao Nguyên với quy mô chuyên nghiệp mang phong cách nhà vườn. Tuy xây dựng chưa lâu nhưng vườn hoa của anh đã có rất nhiều loài hoa đẹp và quý hiếm. Đây cũng là địa điểm thu hút không ít khách du lịch đến thăm quan và mua hoa cảnh.

Anh Nguyễn Thành Tuấn – Giám đốc công ty hoa cảnh Cao Nguyên, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết: Với ý định là xây dựng một khu trang trại nuôi trồng và bảo tồn các loài lan rừng của Việt Nam và các nhiều trên thế giới. Thì sau một thời gian cũng có một chút lợi nhuận từ đấy chúng tôi mở rộng xây dựng thành một điểm thăm quan du lịch, kết hợp vừa làm nông nghiệp vừa làm du lịch.

Mộc Châu được thiên nhiên ưu ái với lợi thế về hệ sinh thái phong phú, khí hậu mát mẻ, đây là vùng đất thuận lợi để phát triển du lịch. Tuy nhiên những năm qua, du lịch của huyện Mộc Châu còn nhiều hạn chế, chưa có tính cạnh tranh cao. Sản phẩm du lịch còn nghèo nàn, đơn điệu, cơ sở hạ tầng còn nhiều bất cập. Hy vọng với những mô hình đầu tư mới, trong tương lai huyện Mộc Châu sẽ phát huy được thế mạnh của mình, xứng tấm với những lợi thế vốn có./.

BT
Thăm dò khán giả