Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 12:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 7, 27/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hưng Yên: Chuyển đổi cơ cấu cây trồng hiệu quả

(ANTV) - Nắm bắt nhu cầu của thị trường là một trong những yêu cầu quan trọng để việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đạt hiệu quả, nâng cao giá trị trên một diện tích đất canh tác. Là một vùng hoa "sinh sau đẻ muộn" ở khu vực phía Bắc, nhưng nhờ nằm bắt thị trường, Xuân Quan đã có hướng đi riêng tập trung, xây dựng vùng chuyên sản xuất hoa chậu, hoa thảm.... giúp từng bước thay đổi cuộc sống của người dân nơi đây.

Từ năm 2012, sau khi bàn giao đất cho các dự án khu đô thị, diện tích đất canh tác nông nghiệp của xã Xuân Quan đã bị thu hẹp, do đó yêu cầu chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm tăng giá trị thu nhập trên một diện tích đất sản xuất là yêu cầu cấp thiết. Với sự nhạy bén của mình, người dân Xuân Quan đã tập trung phát triển vùng chuyên sản xuất hoa chậu, hoa thảm, hoa cao cấp. Hiện, diện tích trồng hoa của Xuân Quan là khoảng 140ha trên tổng diện tích đất canh tác là 230ha.

Để nâng cao hiệu quả sản xuất, chính quyền địa phương cũng thường xuyên hỗ trợ người dân trong việc tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật. Với lợi thế địa bàn gần Học viện Nông nghiệp, Viện Nghiên cứu rau quả nên việc cập nhật tiến bộ khoa học kỹ thuật trong trồng hoa, cây cảnh của người dân Xuân Quan cũng có nhiều thuận lợi.

Hiện nay, Xuân Quan đã trở thành vùng trồng hoa lớn nhất của tỉnh Hưng Yên. Không những thế, người dân Xuân Quan còn đang mong muốn từ những lợi thế sẵn có, xây dựng làng hoa thành các điểm du lịch sinh thái để phát triển đời sống và quảng bá cho vùng hoa Xuân Quan.

BT
Thăm dò khán giả