Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 16:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:44, Thứ 7, 30/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo sau đối thoại giữa Thủ tướng và doanh nghiệp

(ANTV) - Sau buổi đối thoại giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam, chiều ngày 29/4, các bộ ngành Chính phủ đã tổ chức họp báo thông tin những nội dung tại buổi đối thoại này

Chủ trì buổi họp báo có ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ; ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Thứ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Đặng Huy Đông và lãnh đạo các bộ ngành.

Tại họp báo, ông Vũ Tiến Lộc cho biết trước buổi đối thoại, thời gian qua, Phòng thuong mại và công nghiệp Việt Nam đã nhận hơn 300 kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp. Trong năm 2016, hơn 200 ý kiến được gửi về và đến nay đã trả lời 114 ý kiến. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng  vận động các doanh nghiệp tiếp tục hiến kế để phát triển kinh tế. Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam sẽ là đầu mối tập hợp các kiến nghị và yêu cầu các địa phương phải giải quyết.

Nhiều ngân hàng thương mại công bố giảm lãi suất cho vay

Ngày 29/4, nhiều ngân hàng thương mại đã công bố giảm lãi suất cho vay, hưởng ứng lời hiệu triệu của Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Cụ thể, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) từ ngày 29/4 điều chỉnh mức lãi suất cho vay trung dài hạn VND về tối đa 10% trong thời gian một năm. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) giảm lãi suất cho vay ngắn hạn 0,5%/năm đối với các khách hàng có tín dụng tốt, vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh. Lãi suất cho vay trung dài hạn được BIDV áp dụng tối đa không quá 10%/năm. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) cũng cho biết trong thời gian tới sẽ áp dụng lãi suất cho vay không vượt quá 10%/năm.

Ở nhóm ngân hàng cổ phần, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) cho biết sẽ áp dụng chính sách lãi suất cho vay ưu đãi đối với các khoản vay trung dài hạn, SHB áp dụng mức lãi suất ưu đãi tối đa 10%/năm; đối với các khoản cho vay ngắn hạn, SHB xem xét giảm lãi suất 0,5% so với mức lãi suất hiện hành. Trong khi đó, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) công bố dành 5.000 tỷ đồng cho vay các doanh nghiệp với mức lãi suất ưu đãi từ 6,9%/năm. Đối tượng được hưởng ưu đãi là các doanh nghiệp xuất nhập khẩu vay vốn và sử dụng dịch vụ thanh toán quốc tế tại TPBank.

BT
Thăm dò khán giả