Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 02:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 7, 27/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo công bố báo cáo kết quả Kiểm toán

(ANTV) - Sáng ngày 26/8, Kiểm toán nhà nước đã tổ chức họp báo công bố báo cáo kiểm toán năm 2015 về niên độ ngân sách năm 2014. 

Với chức năng kiểm toán tài sản công, kiểm tra chi tiêu, đánh giá báo cáo tài chính các cơ quan thuộc Chính phủ, giúp tài chính nhà nước minh bạch, hạn chế tham nhũng, báo cáo lần này của Kiểm toán nhà nước tiếp tục chỉ ra nhiều thiếu sót, tồn tại trong quản lý tài chính và ngân sách nhà nước.

Phối hợp với cơ quan công an trong các vụ việc về vấn đề kinh tế, tham nhũng đang đạt được những hiệu quả nhất định. Tại cuộc họp báo sáng 26/8, công tác phối hợp này tiếp tục được đề cập.

Dựa trên những kiến nghị trong tài liệu này, Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi cố ý làm trái và lạm dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ tại Công ty Cổ phần chứng khoán Ngân hàng phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên báo cáo kết quả kiểm toán 2015 cho thấy vẫn còn gần 40% kiến nghị xử lý tài chính chưa được thực hiện, nhiều kiến nghị về sửa đổi văn bản quy phạm pháp luật còn gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện

Cũng tại họp báo, đại diện Kiểm toán nhà nước đã trả lời nhiều câu hỏi xung quanh việc kiểm soát dự án BOT, đại diện kiểm toán khẳng định: Nhiều dự án BOT, BT được quản lý lỏng lẻo, thiếu chặt chẽ, trong đó tỷ lệ góp vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư/tổng vốn đầu tư thấp, khoảng cách các trạm thu phí chưa hợp lý, thời gian hoàn vốn quá dài so với chi phi thực tế...

Về hàng loạt các vi phạm của các dự án BOT như báo chí nêu thời gian gần đây, ông Cao Tấn Khổng, Phó tổng Kiểm toán nhà nước cho biết hiện cơ quan kiểm toán đang thực hiện kiểm toán theo các nội dung này. Kết quả sẽ được báo cáo và trình các cấp liên quan vào năm 2017.

BT
Thăm dò khán giả