Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 15:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:29, Thứ 7, 02/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 92.000 tấn vải thiều Bắc Giang đã được tiêu thụ

(ANTV) - Sở Công thương Bắc Giang vừa cho biết, hiện tại huyện Lục Ngạn đang là thời gian cao điểm thu hoạch vài thiều. Tổng số lượng vải thiều đã tiêu thụ toàn tỉnh là hơn 92.000 tấn (chiếm trên 70% sản lượng toàn tỉnh). 

Trong đó, vải sớm là hơn 19.200 tấn đã tiêu thụ hết, vải chính vụ là hơn 92.000 tấn. Đến thời điểm này, gần 63.000 tấn vải đã được xuất khẩu sang Trung Quốc.

Không chỉ tiêu thụ trong nước, vải thiều Bắc Giang đã được xuất khẩu sang các thị trường Trung Quốc, Lào, Mỹ, Pháp, Úc, Anh, Malaysia…

Trong đó, tại các cửa khẩu ở  Lạng Sơn, đến thời điểm này lượng vải thiều xuất khẩu sang Trung Quốc đạt gần 40.000 tấn, với giá bán trung bình từ 35-50.000 đồng/kg. Tổng lượng vải thiều xuất qua 3 cửa khẩu Lạng Sơn và Lào Cai, Hà Giang đạt gần 63.000 tấn.

Ngoài ra, tại các thị trường các nước khác, lượng vải xuất khẩu đạt trên 20,2 tấn. Trong đó thị trường Malaysia: 10 tấn, thị trường Mỹ, và  thị trường Australia: 9,2 tấn./.

Quảng Nam: Hạn chế cấp phép mới khai thác khoáng sản

Trước tình trạng khai thác khoáng sản trái phép đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng. Ngày 1/7, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam đã có công văn chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường công tác quản lý khoáng sản trên địa bàn.

Theo đó xác định, thời gian quan đã có một số địa phương trong tỉnh còn thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý khoáng sản; thậm chí còn có dấu hiệu bao che, tiếp tay cho các đối tượng khai thác khoáng sản trái phép hoạt động. Bên cạnh đó, việc kiểm soát khoáng sản thực tế khai thác của các doanh nghiệp có giấy phép khai thác chưa được thực hiện đầy đủ, chặt chẽ...

Vì vậy, từ nay đến cuối năm, hạn chế việc cấp phép mới khai thác khoáng sản và không tiếp nhận hồ sơ khi chưa có kết quả đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn. Đối với các trường hợp gia hạn, chỉ được xem xét giải quyết khi doanh nghiệp đã chấp hành đúng trách nhiệm, nghĩa vụ theo giấy phép đã được cấp, nhất là các khoản thuế, phí, công tác bảo vệ môi trường./.

BT
Thăm dò khán giả