Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 04:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Chủ Nhật, 29/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 92.000 lượt khách đăng ký đến Huế trong dịp Tết

(ANTV) - Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, trong dịp Tết Đinh Dậu, từ 26/12- 1/2 (tức từ 29 đến Mồng 5 Tết), có hơn 92.000 lượt khách đăng ký đến Huế, tăng 15% so với Tết Bính Thân; trong đó có 56.902 khách quốc tế chiếm 62% trên tổng lượt khách. Doanh thu du lịch dịp này đạt khoảng 80,887 tỷ đồng, doanh thu xã hội từ du lịch ước đạt trên 165 tỷ đồng.

Nhằm giới thiệu bản sắc văn hoá độc đáo của Việt Nam nói chung và của Huế nói riêng đến với du khách trong và ngoài nước, ngoài các tour truyền thống, các công ty, doanh nghiệp lữ hành đã chào bán một số tour du lịch trong dịp đầu năm như trải nghiệm đón Tết cổ truyền; tham quan Cầu Ngói Thanh Toàn và tham gia các trò chơi dân gian như chơi bài chòi, chợ quê; tham quan làng hoa giấy Thanh Tiên; lễ hội vật Thủ Lễ, vật làng Sình.

Đáng chú ý, khách du lịch đến Huế đều chọn xích lô làm phương tiện di chuyển và du lịch trải nghiệm vào ban đêm trong những ngày Tết. Bên cạnh đó, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các ngành chức năng chủ động có kế hoạch thanh tra, kiểm tra hoạt động dịch vụ du lịch trong dịp Tết.

Trong đó tập trung kiểm tra chất lượng các loại hình dịch vụ du lịch, dịch vụ vận chuyển, phát hiện và ngăn chặn tình trạng ép giá, nâng giá tại các cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch trong dịp Tết. Sở cũng đã công khai đường dây nóng hỗ trợ khách du lịch tại các địa điểm công cộng, đảm bảo tốt môi trường du lịch, trật tự an ninh ở các khách sạn và các điểm tham quan, khu du lịch.

Phú Yên: Khai trương đường hoa “Xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh”

Đường hoa Phú Yên Đinh Dậu 2017 mang tên “Xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh” đã được Sở Văn hóa Thể thao du lịch Phú Yên phối hợp với UBND TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên lần đầu tiên tổ chức, hoạt động từ tối 26/1 đến ngày 6/2, tức tối 29 tháng Chạp đến mùng 10 tháng Giêng.

Đường hoa Xuân Phú Yên Đinh Dậu 2017 được tổ chức trên đoạn đường từ ngã tư Điện Biên Phủ - Hùng Vương đến Điện Biên Phủ - Lương Văn Chánh, thành phố Tuy Hòa với chiều dài khoảng 500m. Theo thiết kế, đường hoa gồm các hạng mục chính: sân khấu trung tâm, 3 cổng chào ở các đường giao nhau và 8 tiểu cảnh dọc đường.

Số lượng hoa trang trí trên 2.000 chậu với gần 50 loài hoa ở các nhà vườn trong tỉnh. Bên cạnh đường hoa, Ban tổ chức cũng bố trí nhiều hoạt động phục vụ đường hoa như ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật, hội bài chòi, các hoạt động vui chơi, giải trí khác.

Với tổng kinh phí xây dựng 3,1 tỉ đồng, đường hoa “Xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh” sẽ góp phần tạo điểm nhấn ấn tượng cho tỉnh Phú Yên trong năm mới Đinh Dậu 2017 nhằm phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của người dân và du khách gần xa.

      

BT
Thăm dò khán giả