Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 04:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 3, 06/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 7,8 triệu khách qua cảng hàng không trong tháng 1

(ANTV) - Liên quan tới giao thông hàng không, lượng hành khách qua cảng hàng không trong tháng 1 đạt hơn 7,8 triệu khách, tăng 4,3% so với cùng kỳ 2017.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, trong tháng 1, các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển 3,7 triệu khách tăng 5,2% so với cùng kỳ. Ngoài ra, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam cũng đã điều hành bay đi, bay đến hơn 34,4 nghìn chuyến, điều hành bay quá cảnh hơn 34,6 nghìn chuyến.

Xe tải “tung hoành” trên Quốc lộ 21A

Trên Quốc lộ 21A, trục đường chạy từ thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ đi thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội, mỗi ngày có tới hàng trăm lượt xe quá khổ, quả tải chở đất, vật liệu xây dựng chạy qua. Đáng nói, mặt đường quốc lộ khá rộng nên các xe ô tô siêu cường, siêu trọng này thường xuyên phóng nhanh, vượt ẩu, lấn chiếm làn đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Tuy nhiên công tác xử lý hiện đang gặp nhiều khó khăn.

Xe siêu cường, siêu trọng chạy không kể ngày đêm với cường độ dày đặc, thực trạng này đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân. Thậm chí, còn tiềm ẩn không ít nguy cơ về tai nạn giao thông đối với người đi đường. Không chỉ khói bụi, những chiếc xe này còn đang gây thiệt hại cho cơ sở hạ tầng giao thông của Quốc lộ 21A. Tuy nhiên công tác xử lý các trường hợp xe quá khổ, quá tải còn nhiều hạn chế.

Tỷ lệ xe quá tải đã giảm xuống còn dưới 10% trên cả nước nhưng cũng chính con số này lại đang gây rất nhiều khó khăn cho các cơ quan chức năng.

BT
Thăm dò khán giả