Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 23:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:32, Thứ 6, 20/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 2.400 máy đào tiền ảo nhập về Việt Nam

(ANTV) - Hơn 2.400 máy xử lý dữ liệu tự động khai thác tiền ảo đã được nhập về Việt Nam trong 3 tháng đầu năm. Đây là con số vừa được Cục Hải quan TP. HCM cung cấp.

 

     
Theo cơ quan này, số lượng máy đào tiền ảo nói trên được các doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn TP. HCM nhập về. Trong số này, chủ yếu là máy đào Bitcoin và Antminer. Thống kê cũng cho thấy, số lượng máy nhập khẩu trong năm ngoái cũng lên tới hơn 7.000 chiếc.

Trước tình trạng trên, các chuyên gia kinh tế cảnh báo, nạn đào tiền ảo và giao dịch tiền ảo vốn đã phức tạp sẽ còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn nữa.

Nhà đầu tư cần thận trọng trước hiện tượng đất nền tăng giá tại Vĩnh Phúc
 

 

Từ đầu năm 2018 đến nay, thị trường đất nền tại Vĩnh Phúc có xu hướng tăng giá nhanh, nhất là tại thành phố Vĩnh Yên, Phúc Yên và huyện Vĩnh Tường. Tuy nhiên, liệu giá đất tại đây có đang thực sự nóng?
     
Tại địa điểm nói trên, có những lô đất, chỉ trong vài ngày được đẩy giá lên tới vài trăm triệu. Điều này được nhận định là bất thường khi mà giá đất nền dự án tại Vĩnh Yên cũng chỉ dao động từ 11 – 15 triệu/m2.

Các chuyên gia khuyến cáo, khách hàng cần chủ động tìm hiểu rõ thông tin về uy tín chủ đầu tư, mức độ cam kết với khách hàng, cơ sở pháp lý dự án cũng như các hạ tầng xung quanh trước khi quyết định đổ tiền đầu tư bởi rất có thể, đây chỉ là hiện tượng cò thổi giá đất lên cao nhằm trục lợi.

B.T
Thăm dò khán giả