Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 19:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 3, 21/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hôm nay, giá xăng có thể được điều chỉnh giảm

(ANTV) - Theo đúng chu kỳ 15 ngày, hôm nay (21/3) sẽ là thời điểm các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu đầu mối điều chỉnh giá sau khi cơ quan quản lý công bố giá cơ sở.

So với ngày 6/3, thời điểm giá xăng, dầu trong nước được điều chỉnh, giá các mặt hàng xăng, dầu diesel và dầu hỏa giảm 2,08 - 4,35 USD/thùng, đặc biệt dầu mazut giảm tới hơn 19 USD/thùng.

Hiện doanh nghiệp không được chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng, dầu nhưng phải trích 300 đồng/lít xăng, dầu vào Quỹ bình ổn giá xăng, dầu, trừ xăng E5.

Chính vì vậy, trong lần điều chỉnh vào hôm nay, nhiều khả năng phương án sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng, dầu không được tính đến mà cơ quan quản lý sẽ yêu cầu doanh nghiệp giảm 500-600 đồng/lít xăng, dầu.

Nguyên nhân làm cá chết hàng loạt tại Bảo Thắng- Lào Cai: Do bục đường ống nước thải

Liên quan đến tình trạng cá chết hàng loạt tại xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Ngày hôm qua, ông Nguyễn Thành Sinh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai cho biết, sau khi lấy mẫu nước và ý kiến chuyên môn đã xác định rõ nguyên nhân khiến cá chết hang loạt là do nước thải từ đường ống của Nhà máy Công ty cổ phần DAP số 2 (Vinachem), nằm trong khu công nghiệp Tằng Lỏong bị bục đã làm ô nhiễm nguồn nước.

Trong buổi làm việc với lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Lào Cai, lãnh đạo Công ty cổ phần DAP số 2 cũng đã thừa nhận sự cố bục đường ống nước thải gây ô nhiễm môi trường, đồng thời cam kết đền bù cho các hộ dân và khắc phục ô nhiễm môi trường. Cụ thể, Công ty DAP số 2 đã cam kết hỗ trợ 338 triệu đồng cho các hộ có cá chết. Từ sáng 18/3, đại diện Công ty cổ phần DAP số 2 đã bắt đầu tiền hành việc đền bù, đến hết ngày 20/3 đã có khoảng 60% hộ dân nhận tiền đền bù.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 16/3, tại nhà ông Vũ Văn Bé, thôn Tân Lợi, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng đã phát hiện trường hợp bất thường khi cho nước mương vào ao, vài giờ sau có hiện tượng cá bơi lên mặt ao rồi chết. Không những ao nuôi cá của gia đình ông mà các hộ lấy nước vào ao của 10 hộ gia đình trong thôn đều bị cá chết mà chưa rõ nguyên nhân. Đến sáng 17/3, hiện tượng cá chết vẫn xảy ra trên một số ao nuôi của người dân. Theo thống kê sơ bộ ban đầu, tại 10 hộ gia đình tại thôn Tân Lợi, xã Xuân Giao số cá chết đã lên tới khoảng 8 tấn.

BT
Thăm dò khán giả