Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 23:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 2, 06/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hôm nay, có thể sẽ điều chỉnh giá xăng

(ANTV) - Theo thông tin về giá xăng dầu tại thị trường Singapore, thị trường nhập khẩu xăng dầu chính của Việt Nam, tại kỳ điều chỉnh giá xăng dầu ngày hôm nay (6/3) giá xăng trong nước có thể giảm.

Theo dữ liệu giá thành phẩm trên thị trường Singapore được Bộ Công Thương công bố, giá xăng RON 92 bình quân ở mức 66,2 USD một thùng, giảm gần 2 USD/thùng so với so với chu kỳ trước (68,065 USD/thùng).

Theo tính toán, hiện nay, giá cơ sở xăng dầu đang tương đương với giá bán hiện hành. Cho nên, trong kỳ điều chỉnh giá xăng dầu vào ngày 6/3, nếu liên Bộ Công Thương - Tài chính tiếp tục chi quỹ bình ổn giá như kỳ điều chỉnh trước là 300 đồng/lít đối với xăng thì giá xăng có thể sẽ giảm tương ứng. Còn nếu liên Bộ ngưng chi quỹ bình ổn giá là 300 đồng/lít thì giá xăng có thể sẽ đứng yên.

Năm 2017, người trồng cà phê Khánh Sơn gặp khó do thời tiết

Đa số người dân quan tâm đến giá xăng dầu bởi nó có tác động đến sản xuất, đời sống thường nhật. Riêng đối với người nông dân, thời tiết mới là mối lưu tâm hàng đầu, vì đây là yếu tố quyết định đến thành quả nuôi trồng. Năm nay thời tiết thất thường khiến nhiều loại rau quả cây trồng phải khóc ròng, và cây cà phê cũng không ngoại lệ. Năm ngoái, cà phê được mùa, được giá, mang lại thu nhập cao cho bà con nông dân huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên năm nay, nhiều khả năng người trồng cà phê tại đây sẽ gặp khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết.

Hiện nay, tại nhiều vườn cà phê của bà con đã xảy ra tình trạng rụng hoa, thối quả do thời tiết mưa nhiều trong đợt Tết vừa qua. Chưa kể cứ đến khoảng tháng 4, tháng 5 tới, trên địa bàn huyện Khánh Sơn sẽ thường xuất hiện sương muối, ảnh hưởng lớn đến khả năng đậu quả của cà phê. Do vậy, nhiều khả năng năm 2017 năng suất cà phê tại huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa sẽ giảm so với năm 2016.

BT
Thăm dò khán giả