Thứ ba, ngày 18/05/2021 - 23:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:02, Chủ Nhật, 09/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hôm nay (9/8), giá vàng giảm sâu

(ANTV) - Giá vàng SJC giảm sâu gần 3 triệu đồng/lượng so với đỉnh giá ngày thứ 6 (7/8) và chính thức mất mốc 60 triệu đồng/lượng vào sáng 09/8.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện giao dịch ở mức 57,7 triệu đồng/lượng (mua vào) - 59,7 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán ra. Các mức giá này giảm tiếp mỗi chiều 300.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày 08/8. Tại TP.Hồ Cjis Minh, giá vàng SJC hiện giao dịch ở mức 57,5 triệu đồng/lượng - 59,5 triệu đồng/lượng.

Như vậy, so với đỉnh giá ghi nhận được vào ngày thứ 6 (07/8) và cũng là mốc cao nhất trong lịch sử giá vàng trong nước (62,4 triệu đồng/lượng), giá vàng SJC hiện giảm gần 3 triệu đồng mỗi lượng. Dù giá giảm sâu nhưng khoảng cách mua vào - bán ra vẫn được nhà vàng niêm yết ở biên độ 2 triệu đồng/lượng - một khoảng cách an toàn và gặt hái đủ lợi nhuận của doanh nghiệp vàng trong mỗi lần giá vàng rung lắc mạnh.

 

Đà Nẵng: Hơn 700 du khách đăng ký về thành phố Hồ Chí Minh được lấy mẫu xét nghiệm COVID–19

Ngày 09/8, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với ngành y tế và các đơn vị liên quan tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho hơn 700 du khách đang mắc kẹt tại thành phố Đà Nẵng do dịch COVID-19, số khách này đã được hỗ trợ đăng ký để bay về thành phố Hồ Chí Minh trong những ngày tới.

Theo đại diện Sở Du lịch, các du khách đang lưu trú tại các khách sạn đã được xe ô tô đến tận nơi đón đưa đến khu vực lấy mẫu xét nghiệm và đưa về; những khách ở nhà dân thì được thông báo và tự túc đến để làm xét nghiệm. Các du khách đã được nhân viên y tế và các tình nguyện viên hướng dẫn thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, xịt khử khuẩn, đeo khẩu trang trong khi di chuyển và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra, Sở Du lịch còn hướng dẫn cho du khách các thủ tục để đặt vé và xác nhận vé máy bay, hướng dẫn hỗ trợ phương tiện khách ra sân bay…Các nhân viên y tế của Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Đà Nẵng đã thực hiện nghiêm túc, đúng các quy trình lấy mẫu để xét nghiệm cho các du khách.

Sau khi có kết quả xét nghiệm sẽ được gửi cho Sở Du lịch Đà Nẵng để thông báo cho du khách và gửi ngành y tế thành phố Hồ Chí Minh. Trước đó, theo đề nghị của Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, đề nghị thành phố Đà Nẵng xét nghiệm cho các khách du lịch dự kiến trở về TP. Hồ Chí Minh trước khi rời Đà Nẵng.

 

Thăm dò khán giả