Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 19:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 6, 19/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo thực hiện NQ19 về Cải thiện môi trường kinh doanh

(ANTV) - Sáng 18/6, Viện nghiên cứu quản lý kinh tế TW (Ciem) đã mời đại diện các bộ ngành, hiệp hội Doanh nghiệp, các Doanh nghiệp và chuyên gia để nhìn lại tiến độ thực hiện NQ 19/2015 trong 3 tháng đầu năm 2015.

Báo cáo của Ciem tại hội thảo cho thấy nghị quyết 19/2014 đã tạo ra những lợi ích rõ rệt cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, trong đó phải kể tới việc cắt giảm đáng kể thời gian và chi phí đóng thuế, tiết kiệm điện năng và thực thị các thủ tục xuất nhập khẩu.

Nghị quyết này cũng đã dẫn tới sự ra đời của Luật Đầu tư và Luật doanh nghiệp mới dự kiến sẽ giảm bớt thời gian và chi phí khởi sự doanh nghiệp ở Việt Nam.

Tuy nhiên, tại hội thảo cũng chỉ ra hiện nay nhiều địa phương vẫn chưa tích cực, chủ động triển khai, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện.

Một số lĩnh vực như nông nghiệp, hải quan, y tế vẫn còn nhiều vướng mắc về thủ tục hành chính, phí và lệ phí chưa giải quyết được.

Diễn đàn du lịch Mê Công 2015

Với chủ đề “Khai thác tốt hơn tiềm năng du lịch Tiểu vùng Mê Công mở rộng (GMS) thông qua quan hệ đối tác mới”, Hội nghị Du lịch Mê Kông 2015 do Việt Nam đăng cai tổ chức đã được diễn ra ngày hôm nay (18/6) tại thành phố  Đà Nẵng. Tham dự Diễn đàn có đại diện Cơ quan Du lịch Quốc gia các nước trong khu vực GMS, các diễn giả và chuyên gia quốc tế, đại diện các Bộ, ban, ngành liên quan, các doanh nghiệp du lịch, cơ sở đào tạo du lịch và một số cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

 

Tiểu vùng Mê Công Mở rộng (GMS) bao gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam và 2 tỉnh Vân Nam, Quảng Tây của Trung Quốc. Du lịch Tiểu vùng Mê Công mở rộng thời gian gần đây đang duy trì sự tăng trưởng ổn định về lượng khách quốc tế đến và doanh thu du lịch, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đóng góp đáng kể vào GDP của các nước. 

Tuy nhiên dự báo trong năm 2015 và các năm tiếp theo, du lịch Tiểu vùng Mê Công mở rộng sẽ phải đối mặt với một số khó khăn, thách thức bởi tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh, bất ổn chính trị ở một số khu vực và chịu sự cạnh tranh lớn hơn từ các quốc gia, khu vực khác ,đòi hỏi sự nỗ lực, đóng góp có trách nhiệm vào sự phát triển chung của ngành du lịch 6 nước GMS

Trên tinh thần đó, Diễn đàn Du lịch Mê Công 2015 với Hội nghị Du lịch Mê Công và các phiên họp ,các hội thảo chuyên đề từ ngày 15/6 sẽ là dịp để cơ quan du lịch Quốc gia các nước trong khu vực GMS và các đối tác  thảo luận về dự thảo chiến lược du lịch GMS, thúc đẩy các hoạt động hợp tác, liên kết phát triển du lịch thông qua các dự án du lịch chung và chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật thông tin, khoa học công nghệ phục vụ phát triển du lịch trong khu vực.

BT
Thăm dò khán giả