Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 18:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 2, 27/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam năm 2017

(ANTV) -Sáng ngày 26/3, tại Thành phố Tam Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam năm 2017, chứng kiến lễ ký kết thoả thuận hợp tác đầu tư và trao chứng nhận đầu tư cho 32 dự án, với tổng vốn đăng ký gần 16 tỷ USD. 

 
Hội nghị còn có sự tham dự của lãnh đạo các Bộ, Ban ngành Trung ương, địa phương; cùng đại biểu các tổ chức quốc tế, các địa phương vùng duyên hải miền Trung, các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, đã và đang đầu tư, cũng như quan tâm tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Quảng Nam.
 
Khởi đầu là một tỉnh thuần nông, đầy khó khăn, đến nay, Quảng Nam đã có thể tự cân đối, điều tiết ngân sách và có đóng góp cho ngân sách Trung ương, đứng thứ hai về mức thu ngân sách và đứng đầu về thu hút vốn đầu tư của khu vực miền Trung - Tây Nguyên, đồng thời liên tiếp đứng đầu các địa phương có Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh cao nhất.
 
Điều này không chỉ đơn thuần nói lên sự phát triển của một địa phương ven biển, mà còn thể hiện sự hấp dẫn của môi trường đầu tư Quảng Nam, từ vị trí địa lý, cho đến điều kiện hạ tầng, cũng như sự đồng hành của chính quyền trong hoạt động xúc tiến, hỗ trợ nhà đầu tư. Thành công của nhiều tập đoàn, dự án đầu tư quy mô, sự có mặt của những thương hiệu lớn mang tầm khu vực và quốc tế ngay trên mãnh đất Quảng Nam thời gian qua là minh chứng thuyết phục cho khẳng định này.
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định tiềm năng, thế mạnh và sự khác biệt của Quảng Nam trong những ưu thế chung của khu vực; đồng thời cũng lưu ý một số lĩnh vực thế mạnh mà Quảng Nam cần tập trung thu hút đầu tư. Thủ tướng cũng cho rằng, từ những lợi thế sẵn có, Quảng Nam cũng cần phải xác định một chiến lược riêng để phát triển kinh tế- xã hội theo hướng bền vững và chất lượng. Định hướng, quy hoạch, cải thiện cho được nền hành chính theo quan điểm phục vụ, đồng hành cùng với nhà đầu tư.
 
Dịp đặc biệt này, tỉnh Quảng Nam cũng đã ký kết thoả thuận đầu tư một số dự án chiến lược, trao Quyết định Chủ trương đầu tư/Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; Thỏa thuận nghiên cứu đầu tư một số ngành, lĩnh vực có thế mạnh của tỉnh Quảng Nam cho 32 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký gần 16 tỷ USD.
 
Bên cạnh đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn và các dịch vụ ngân hàng, đảm bảo các dự án triển khai đúng tiến độ và đạt kết quả, 6 Ngân hàng thương mại cũng đã ký kết và trao hợp đồng tài trợ tín dụng cho 10 dự án triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Nam với tổng nguồn vốn tài trợ trên 26 nghìn tỷ đồng./.
 
Thăm dò khán giả